Chủ đề nóng

Mất ăn mất ngủ vì nước thải âu thuyền

Thứ ba, ngày 17/04/2012 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Gần 2 năm nay, Trạm xử lý nước thải tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn có mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân ăn không ngon, ngủ không yên...
Bình luận 0

Ông Trương Văn Ngò (tổ 34, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có nhà cách Trạm xử lý nước thải (XLNT) khoảng 50m cho biết, gia đình được bố trí đất tái định cư tại đây vào năm 2009, đến tháng 7.2010 thì hồ nước thải này được xây dựng và đưa vào sử dụng. Từ đó đến nay, ngày nào cũng có mùi hôi thối bốc lên cả ngày lẫn đêm.

Âu thuyền Thọ Quang ô nhiễm nặng do nước thải từ hàng loạt công ty chế biến thủy sản thuộc cảng cá Thọ Quang thải ra. Tháng 7.2010, Trạm XLNT do Công ty TNHH Khoa học Công nghệ môi trường Quốc Việt (có trụ sở tại TP.HCM) làm dự án được UBND TP.Đà Nẵng cho phép đầu tư, đi vào hoạt động để giảm bớt nguồn ô nhiễm tại đây. Tuy nhiên từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trạm XLNT này lại gây ô nhiễm trầm trọng hơn. Nhiều lần chịu không nổi, dân đã kéo đến ngăn cản việc vận hành trạm, kêu cứu khắp nơi. Để hạn chế mùi hôi, Sở TNMT đã trồng 20 cây hoa sữa tại khu vực trạm. Tuy nhiên, người dân cũng không đồng tình bởi cho rằng, mùi hôi cộng mùi hoa sữa càng khó chịu hơn.

Ngày 13.4, trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng cho rằng, Trạm XLNT Thọ Quang do Công ty Quốc Việt vận hành, xử lý theo công nghệ cũ, lạc hậu nên dẫn đến có mùi hôi. Hơn nữa, việc bố trí tái định cư dân ở đây cũng không phù hợp.

Cũng theo ông Điểu, hiện Công ty Quốc Việt đã bàn giao trạm cho Công ty Phát triển hạ tầng thành phố quản lý và vận hành. Thành phố đang có phương án cải tạo nâng cấp trạm trong thời gian tới, nên sắp tới khả năng mùi hôi sẽ giảm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem