Chủ đề nóng

mát gan

 • Mê nhân trần-cam thảo, mày râu cẩn thận 'yếu'

  Mê nhân trần-cam thảo, mày râu cẩn thận 'yếu'

  Để tăng vị ngọt, thơm, nhiều người dùng nhân trần với cam thảo. Trong khi đó, nếu dùng cam thảo thường xuyên, quá nhiều, trong thời gian dài có thể làm giảm khả năng yêu đương của cánh mày râu.
 • Rước bệnh vì "lành, mát bổ"

  Rước bệnh vì "lành, mát bổ"

  Do “vòng 2” hơi “đẫy đa” sau lần sinh con cách đây 1 năm, nên khi nghe chị bạn mách, uống nước lá sen thường xuyên có thể tiêu mỡ, giảm béo rất hiệu quả, chị Hoa không ngần ngại mua ngay hơn 2kg lá sen khô về đun nước uống dần.
 • Xua tan mệt mỏi với mướp hương phủ thịt băm hấp

  Xua tan mệt mỏi với mướp hương phủ thịt băm hấp

  Dân Việt - Thay vì nhồi mướp hay nấu với canh, thịt lợn băm có thể được dùng để phủ lên từng quả mướp hương tươi xanh, thơm lừng để làm món hấp với hương vị mới lạ. Món ăn này vừa dễ làm vừa giúp thay đổi khẩu vị.
 • Sâm đất và những công dụng tuyệt vời

  Sâm đất và những công dụng tuyệt vời

  Theo lương y Vũ Quốc Trung, củ sâm đất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm. Dân gian thường lấy củ sâm đất ngâm rượu uống; lá nấu canh ăn giúp giải nhiệt cơ thể, làm mát gan.
 • Bật mí công thức chế biến trà thanh nhiệt

  Bật mí công thức chế biến trà thanh nhiệt

  Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng. Xin giới thiệu một số công thức điển hình tự chế biến trà thanh nhiệt.
 • Các bài thuốc hay từ hoa cúc

  Các bài thuốc hay từ hoa cúc

  Dân Việt - Trong Đông y, hoa cúc được dùng như loại thuốc quý nhưng các bài thuốc hay mẹo dùng loại hoa này không phải ai cũng biết.
 • Mát và bổ tự nhiên nhờ trà

  Mát và bổ tự nhiên nhờ trà

  (Dân Việt) - Đồng hành cùng những chai Vfresh trà Atisô là những chai Vfresh trà xanh hương chanh được chiết xuất từ những lá trà non cùng hương chanh thơm mát mang tới cảm giác tươi mát, sảng khoái và cực kỳ đã khát.