Bật mí công thức chế biến trà thanh nhiệt

Thứ hai, ngày 12/09/2011 13:46 PM (GMT+7)
Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng. Xin giới thiệu một số công thức điển hình tự chế biến trà thanh nhiệt.
Bình luận 0

- Bài 1: Nguyên liệu gồm linh chi (60 g), cam thảo (50 g), nhân trần (150 g). Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ trung ích khí, thanh nhiệt mát gan.

- Bài 2: Râu bắp (300 g), vỏ bí đao khô (150 g), đậu đỏ sao thơm (300 g). Tất cả đem sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 50 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi niệu.

img

- Bài 3: Râu bắp (300 g), nhân trần (150 g), bồ công anh (150 g). Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi mật.

- Bài 4: Rau má (300 g), hoa hòe (150 g). Hai thứ sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 30 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt lương huyết, mát gan giải độc.

- Bài 5: Nhân trần (150 g), hạ khô thảo (150 g), mạch môn (200 g). Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt dưỡng âm, mát gan lợi niệu.

Theo NLĐ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem