Mật ong
-
Ông Nguyễn Hữu Sinh ở tiểu khu 30/4 (xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) nuôi 210 đàn ong mật ngoại, mỗi năm ông đút túi 200 triệu đồng từ việc bán mật ong. Nhiều người nói vui, ông Sinh một mình "chỉ huy" cả triệu "quân mini" làm mật...
-
Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, khí hậu mát mẻ quanh năm, những cánh rừng già hùng vĩ cùng với nhiều loại hoa thơm đua nhau khoe sắc. Vào tháng 6 – 10 dương lịch hàng năm, đồng bào Mông vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu lại rủ nhau lên rừng săn mật ong. Nghề săn mật ong rừng tuy không phải nghề chính nhưng đã đem lại nguồn thu nhập khá cho nhiều gia đình nơi đây.
-
Dùng mật ong để làm đẹp vốn được nhiều chị em yêu thích vì hiệu quả.
-
Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé. Hơn nữa món ăn này còn đạt tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ, bạn có thể chế biến chiêu đãi cả nhà nhé.
-
Ngược hướng Tây Nam của TP. Huế, dễ dàng bắt gặp những trại nuôi ong dựa vào lợi thế thiên nhiên. Sau một thời gian ong nuôi tạo mật từ nguồn thức ăn được chủ trại cung cấp, người nuôi bắt tay thu hoạch mật và cung cấp cho thị trường.
-
Vào mùa hè, nước dừa là một loại thức uống rất được mọi người yêu thích. Dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời, nếu muốn có một sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tật, chỉ cần uống nước dừa thêm 1 thìa mật ong vào buổi sáng.
-
Nếu đã cảm thấy 'ngán' các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào... Bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tỏi gà nướng mật ong này xem sao. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món ăn này.
-
“Tháng ba, mùa con ong đi lấy mật...”, đây cũng là thời gian những vườn vải thiều ở tỉnh Bắc Giang bung nở trắng đồi. Lúc này những con ong thợ cần mẫn tỏa đi khắp nơi kiếm mật hoa, giúp người nông dân có thu nhập khủng từ nguồn “lộc trời” này.
-
Trong khi các mô hình chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 thì mô hình nuôi ong dú của ông Lê Duy Vũ ở thôn Tây 3, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy ông có “bí kíp” gì?
-
Hoa bạc hà màu tím nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm, giúp vùng núi này có sản vật độc đáo là mật ong bạc hà.