Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng

Giang Giang Thứ hai, ngày 16/07/2018 02:55 AM (GMT+7)
Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé. Hơn nữa món ăn này còn đạt tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ, bạn có thể chế biến chiêu đãi cả nhà nhé.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu làm món cánh gà sốt bơ mật ong

. 6-7 chiếc cánh gà

. 1 thìa cà phê muối

. 2 thìa bơ

. 100ml mật ong

. 2 thìa tương ớt

. 1 thìa cà phê sa tế

img

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa cánh gà

- Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.

img

Bước 2: Nấu hỗn hợp sốt mật ong

- Bạn cho 2 thìa bơ vào nồi cùng muối, mật ong, tương ớt, sa tế rồi bật bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho hỗn hợp bơ mật ong hòa tan.

img

Bước 3: Rim cánh gà

- Khi hỗn hợp sốt bơ mật ong hòa tan thì cho cánh gà vào cùng và đảo đều, rim khoảng 8-10 phút cho cánh gà chín đều và ngấm gia vị, cánh gà chuyển màu vàng là tắt bếp.

img

Bước 4: Chuẩn bị nướng sơ cánh gà

- Bật lò nướng 180 độ trước 10 phút cho lò nóng lên, sau đó bạn xếp cánh gà vào khay nướng, đem nướng khoảng 10 phút cho cánh gà ra bớt mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy, cánh gà chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

img

Hoàn thành món ăn

Cánh gà sốt bơ mật ong thơm lừng mùi vị của bơ, lớp vỏ ngoài chín vàng ruộm bắt mắt, beo béo và có vị ngọt nhẹ của mật ong, phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với dưa góp, xà lách, đồ muối chua mà không hề ngán ngấy.

img

Cay nồng cánh gà sốt me kiểu Thái vừa thơm vừa ngon, cả nhà tranh nhau vì quá hấp dẫn

Với hương vị đậm đà thơm ngon, chua dịu cay cay ngon tuyệt cú mèo, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng bởi sức hấp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem