Mát trời làm khoai lang chiên bé biếng ăn mấy cũng chén hết cả đĩa

An Chi Thứ sáu, ngày 31/05/2019 10:04 AM (GMT+7)
Món ăn đơn giản nhưng ai cũng phải mê, từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang

- 300 gr bột mì

- 100 gr bột bắp

- 2 muỗng canh sữa bột hay bột custard ( còn gọi là bột sư tử)

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê baking Soda

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 1 âu nước lạnh (1 lít) hòa với muối

Cách làm:

img

Bước 1: Bột mì + bột sữa ( bột custard) + đường + vanilla + muối trộn chung trong 1 cái âu hay bao nilông.

img

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, cắt cọng dài không quá to. Ngâm khoai vào âu nước muối 5 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

img

Bước 3: Cho khoai vào rổ, nhúng rổ khoai vào âu nước lạnh.

img

Bước 4: Sau đó lấy rổ khoai ra, cho trở lại bịch bột tiếp tục áo thêm lớp bột khác.

img

Cho khoai vào âu bột áo sơ 1 lớp bột.

img

Bước 5: Bạn nên làm lập đi, lập lại ít nhất 4 lần. Để miếng khoai có 1 lớp bột đủ dày.

img

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa nóng thì cho từng ít khoai đã áo bột vào chiên lửa hơi thấp. Cứ từ từ chiên cho đến khi khoai có lớp vỏ sần xù trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Khoai lang chiên giòn cho ra dĩa , dùng nóng hay nguội đều giòn và ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem