Chủ đề nóng

Máy bay MH370 “bị bắn rơi”?

Đăng Nguyễn - Express Thứ năm, ngày 28/03/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay MH370 có thể bị “bắn rơi” bởi hai lý do, theo tác giả một cuốn sách về MH370, đồng thời là người có vợ và 2 con trên chuyến bay.
Bình luận 0

Ghyslain Wattrelos không tin rằng MH370 cứ thế như vậy biến mất.

Theo Express, máy bay MH370 biến mất cách đây 5 năm trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người.

Vợ và hai con của Ghyslain Wattrelos có mặt trên chuyến bay định mệnh đó và người đàn ông này tin rằng máy bay bị bắn rơi.

Wattrelos nói với France 24 về việc tín hiệu vệ tinh cho thấy MH370 bay qua 7 khu vực quân sự trước khi phát đi tín hiệu cuối cùng ở Ấn Độ Dương.

Wattrelos nói: “Nhìn vào đường bay, bạn có thể thấy 7 quốc gia lẽ ra phải nhìn thấy máy bay đó. Nếu tắt hệ thống liên lạc thì radar dân sự không phát hiện được, nhưng radar quân sự lẽ ra vẫn phải nhận ra máy bay”.

“Vậy mà cả 7 quốc gia đó nói họ không nhìn thấy gì. Điều đó là không thể”, Wattrelos nhận định.

Máy bay MH370 biến mất được 5 năm.

Wattrelos từ đó đưa ra hai giả thuyết về lý do MH370 “bị bắn rơi”.

“Có hai lý do mà tôi có thể phân tích. Một là có thứ gì đó hoặc có ai đó không thể đặt chân xuống Bắc Kinh. Hai là máy bay có dấu hiệu bị khủng bố nên quân đội muốn ngăn chặn thảm họa tương tự như vụ 11.9 ở Mỹ”.

Wattrelos cho đến nay vẫn khẳng định rằng, máy bay MH370 có thể đã bị bắn rơi vì hai lý do trên.

Năm ngoái, Wattrelos xuất bản cuốn sách ở Pháp về máy bay MH370 mất tích. Trong cuốn sách, Wattrelos khai thác các giả thuyết và âm mưu có thể liên quan đến việc che giấu sự thật về máy bay.

Hồi đầu tháng này, Wattrelos nói trên Yahoo France: “Tôi chắc rằng có những người biết nhưng họ không muốn nói sự thật”.

“Đã 5 năm trôi qua mà họ không cho chúng ta bất cứ câu trả lời thỏa đáng nào. Một máy bay cỡ lớn như vậy không thể cứ thế biến mất, trước hàng loạt radar dân sự và quân sự trong khu vực”, Wattrelos nói.

Dấu hiệu cho thấy cơ phó bị MH370 ”nhốt” bên ngoài buồng lái?

Cơ phó máy bay MH370 mất tích được cho là đã cố gắng sử dụng điện thoại trên không, phù hợp với giả thuyết phi công...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem