Chủ đề nóng

Máy bay MH370 hạ cánh xuống “sân bay bỏ hoang” ở Campuchia?

Thứ hai, ngày 15/04/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay MH370 được cho là đã hạ cánh xuống một sân bay bỏ hoang sau khi nó biến mất khỏi màn hình radar, chuyên gia Andre Milne nhận định.
Bình luận 0

Sân bay bỏ hoang ở Campuchia được cho là nơi MH370 hạ cánh.

Theo Express, Andre Milne, người sáng lập công ty công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace, mới đây cho rằng MH370 có thể đã hạ cánh xuống một sân b ay bỏ hoang.

Đáng chú ý, Milne còn khẳng định mình biết chính xác vị trí sân bay này. Đó là vĩ độ 12.2558 và kinh độ 104.5667, cách thủ đô Pnom Penh của Campuchia về phía bắc khoảng 100km.

Milne nói: “Sân bay bỏ hoang này có tên Kampong Chhnang, có đường băng dài tới 2.700 mét”.

Milne nói thêm rằng mình và nhà điều tra nghiệp dư Daniel Boyer đều nhận được thông tin về việc máy bay MH370 hạ cánh ở Campuchia.

“Cả tôi và Boyer đều nhận được các tin tình báo riêng. Thông tin này cho phép chúng tôi tính toán và nhận diện được địa điểm chính xác của sân bay bỏ hoang. Đây là nơi lý tưởng để những kẻ không tặc chiếm quyền kiểm soát MH370 hạ cánh máy bay”, Milne giải thích.

Andre Milne chia sẻ một số bức ảnh, gồm cả bản đồ chụp từ trên không, để làm bằng chứng củng cố tuyên bố của mình.

Milne coi đây là bằng chứng đáng giá và có thể dẫn tới một cuộc điều tra mới của chính phủ Malaysia.

Tháng 11.2018, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke Siew Fook nói rằng, chính phủ sẵn sàng nối lại tìm kiếm MH370, nhưng với điều kiện “có bằng chứng rõ ràng và đáng tin cậy”.

Màn ẩu đả đẫm máu bên trong buồng lái khiến MH370 mất tích?

Một cựu phi công mới đây đưa ra nhận định rằng cơ trưởng MH370 đã cố ý lái máy bay tự sát và để làm được điều...

Đăng Nguyễn - Express
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem