Chủ đề nóng

Mẹ gục xuống bùn, hà mã con quyết chiến đánh đuổi sư tử khát máu

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 05/10/2018 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà mã con quyết bảo vệ mẹ mình khỏi nanh vuốt sư tử, nhưng hai con vật đồ sộ lại phải đối mặt với mối đe dọa khiến chúng không có cách nào thoát ra được.
Bình luận 0

Hà mã con chống trả sư tử để bảo vệ mẹ.

Theo Daily Mail, khoảnh khắc hà mã chống trả sư tử lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Con hà mã con cố gắng bảo vệ mẹ mình khỏi sư tử đói khát, sau khi cả hai đi lạc vào vũng lầy bên bờ sông.

Con sư tử lao tới cắn xé hà mã mẹ.

Vườn quốc gia Kruger ở phía đông bắc Nam Phi là một trong những khu bảo tồn tự nhiên lớn nhất châu Phi. Đây là nơi 5 loài sinh vật hoang dã tập trung với số lượng đông đảo nhất, bao gồm sư tử, báo đốm, tê giác, voi và trâu rừng.

Sư tử lùi lại ngay lập tức khi hà mã con xông tới.

Sư tử thường không dám đơn độc tấn công hà mã trưởng thành. Bởi loài sinh vật này hết sức to lớn nhưng lại khá nhanh nhẹn, rất hung hãn và có hàm răng sắc nhọn.

Con hà mã con quyết bảo vệ mẹ mình khỏi nanh vuốt sư tử.

Nhưng việc hà mã đi lạc vào vũng bùn, không thể thoát ra ngoài được coi là cơ hội không thể bỏ qua với sư tử. Con sư tử nhiều lần tìm cách tấn công nhưng đều bị hà mã con xua đuổi.

Đáng buồn là cảnh tượng này không kết thúc có hậu. Hà mã mẹ qua đời không lâu sau khi các bức ảnh được chụp. Con hà mã con còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc được bản thân, nên cũng chết hai ngày sau đó.

Dám ”láo” với hà mã, cá sấu bị đánh hội đồng thê thảm

Hà mã dù dáng vẻ chậm chạp nhưng chúng đủ sức chạy nhanh hơn bất kì vận động viên nước rút nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem