Chủ đề nóng

Mê hoặc sắc màu "nữ hoàng hoa cảnh" của lão nông ở vùng trung du

Công Xuân Chủ nhật, ngày 05/01/2020 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Như bù lại cho những ngày vất vả chăm sóc, hiện toàn bộ số hoa chuông tình yêu trồng trong vườn nhà của ông Võ Quang Hiếu, thôn Phú Vinh Đông, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) phát triển tốt và khoe sắc rực rỡ, hứa hẹn mang lại một khoản thu nhập khá cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.
Bình luận 0

Hoa chuông tình yêu còn có khá nhiều tên gọi khác nhau, như: Tử la lan, hoa tình yêu, hoa Valentine... có nguồn gốc từ Brazil. Với cánh hoa mềm mượt như nhung mang đủ sắc màu tím, đỏ, tía, hồng, trắng... nổi bật rực rỡ nên được ví là "Nữ hoàng hoa cảnh" trong nhà.

Ông Hiếu cho biết:"Sau khi tìm hiểu và trồng thử nghiệm thành công, vụ tết năm nay tôi đã quyết định đầu tư trồng 1.000 chậu hoa này trong khuôn viên vườn nhà của gia đình".

Theo ông Hiếu, không như nhiều loại hoa truyền thống và phổ biến khác, đối với các nhà vườn trồng hoa bán trong dịp tết ở Quảng Ngãi, thì hoa Chuông tình yêu khá mới mẻ. Kỹ thuật trồng tuy không quá phức tạp, khó nhưng đòi hòi có sự chăm sóc khóe léo, theo dõi khá kỹ đặc biệt là sự điều chỉnh về nhiệt độ để hoa phát triển và nở đúng thời điểm, dịp mong muốn. Vì vậy ngoài tuân thủ yêu cầu kỹ thuật, tay nghề người trồng cần phải có niềm đam mê.

Nói về lý do chọn trồng loài hoa này để cung ứng ra thị trường trong dịp tết cổ truyền sắp đến, ông Hiếu không giấu giếm: "Các loại hoa truyền thống giá bán thất thường, người mua ngày càng trở nên khắt khe hơn trong việc lựa chọn, tìm mua trưng chơi trong dịp tết. Vì vậy đòi hỏi người trồng hoa phải có sự thay đổi để đáp ứng thị hiếu này".

Như bù lại cho sự nỗ lực tìm tòi và những ngày vất vả chăm sóc, hiện toàn bộ số hoa chuông tình yêu trồng trong vườn nhà của ông Hiếu sau gần 1 năm trồng hiện đã khoe sắc rực rỡ, hứa hẹn mang lại một khoản thu nhập khá cho gia đình lão nông này trong dịp tết cổ truyền đang đến. Được biết hiện giá bán trên thị trường của loài hoa chuông tình yêu dao động ở mức trên dưới 200.000 đồng/chậu, tùy thuộc vào kích cỡ và màu sắc

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem