Nguyên liệu:
- 530 gr khoai tây khoảng 3 củ đã gọt bỏ vỏ
- 35 gr tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý)
Thực hiện:
Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.
Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).
Sau đó cho hành lá thái nhỏ + muối + bột nêm và bột khoai tây vào, mang bao tay trộn đều.
Viên khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên ( nên để lửa hơi lớn một chút, nếu lửa quá nhỏ thì khoai dễ bị nát). Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để khoai chín và vàng giòn đều.
Cho các viên bi khoai tây ra dĩa, cùng với chén sốt cà chua. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.