Chủ đề nóng

Medvedev: Buộc Tổng thống Syria từ chức là thiển cận

Thứ tư, ngày 28/03/2012 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 27.3 khẳng định, sự ra đi của ông Bashar al-Assad hầu như không đóng vai trò gì trong việc giải quyết khủng hoảng chính trị ở Syria.
Bình luận 0

“Xung đột nội bộ đang gây chia rẽ xã hội Syria. Chuyện đó không thể biến mất chỉ với sự ra đi của một hay vài nhân vật chính khách”, Tổng thống Nga Medvedev phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh hạt nhân tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc hôm 27.3.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

“Nếu coi việc ông Assad từ chức là cách giải quyết toàn bộ vấn đề thì đây là suy nghĩ thiển cận”.

“Tôi muốn rằng, vận mệnh của nhà nước, xã hội, nhân dân và hệ thống chính trị Syria phải do người Syria quyết định, chứ không phải các nhà lãnh đạo đáng kính của các cường quốc trên thế giới”.

Trước đó, hôm Chủ nhật, ông Medvedev tuyên bố, sứ mệnh hòa bình của ông Kofi Annan – đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn A-rập – có thể là cơ hội cuối cùng để tránh “một cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài” tại Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 27.3, ông Annan khẳng định, Syria đã phúc đáp kế hoạch hòa bình sáu điểm do ông soạn thảo.

Cùng ngày, Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chúc mừng ông Annan và ca ngợi, đây là thành tựu bước đầu vô cùng ý nghĩa trong hành trình thực hiện sứ mệnh của ông Annan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem