Meey Land đặt "tham vọng" giải quyết giao dịch nhà đất chỉ 3 ngày

Thanh Thảo Thứ tư, ngày 21/04/2021 16:46 PM (GMT+7)
Đó là chia sẻ của ông Sagar Jain, chuyên gia của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) chia sẻ tại Diễn đàn Công nghệ thông tin Việt Nam - Liên bang Nga (ICT Forum Vietnam - Russia) diễn ra cuối tháng 3 vừa qua.
Bình luận 0

Quá trình mua - bán một sản phẩm bất động sản hiện nay đang quá dài, thậm chí ở phân khúc thổ cư, có những giao dịch có thể kéo dài đến 5,6 tháng. Quá trình này có thể rút ngắn và đơn giản hóa nhờ các ứng dụng công nghệ.

Tuy nhiên, công nghệ bất động sản (proptech) là một thị trường lớn, không thể giải quyết tất cả các nhu cầu chỉ bằng từng sản phẩm đơn lẻ. Nó đòi hỏi một giải pháp tổng thể giúp thu thập, kết nối và chia sẻ thông tin giúp người mua và người bán dễ dàng ra quyết định hơn.

Meey Land đặt "tham vọng" giải quyết giao dịch nhà đất chỉ mất 3 ngày - Ảnh 1.

Quá trình mua - bán một sản phẩm bất động sản có thể rút ngắn nhờ các ứng dụng công nghệ. (ảnh minh hoạ)

Ông Sagar Jain - chuyên gia của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) cho rằng, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thanh khoản bất động sản kém đến từ sự thiếu minh bạch trên thị trường. Ở phía người mua, việc thiếu thông tin tham chiếu một cách tổng thể từ giá đất trên thị trường, các thủ tục giấy tờ pháp lý, vấn đề quy hoạch,…. dẫn tới khó khăn khi lựa chọn và ra quyết định mua bán. Ở phía nhà môi giới và người bán, chính khoảng thời gian dài để đưa ra quyết định của người mua khiến người bán không thể bán nhanh chóng, dễ dàng thanh khoản và xoay vòng vốn.

Mặt khác, thiếu minh bạch từ thị trường cũng đã gây ra nhiều cơn "sốt đất" trong khoảng thời gian rất ngắn vừa qua. Ở Hà Nội, mặt bằng giá nhà đất tại một số huyện đã được thiết lập mới sau khi có thông tin lên quận, hay triển khai xây dựng khu đô thị. Tại một số địa phương như: Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức…, đất trong làng xã được đẩy lên mức 25 - 30 triệu đồng/m2, tăng đến 50% so với năm 2019. Tại các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 - 30% so với năm 2019.

Tương tự, ở hầu hết các tỉnh, thành phố khác đều có hiện tượng giá đất lên, nhiều nơi đã được cho là có hiện tượng "sốt đất" bất thường như Lương Sơn (Hòa Bình), Phan Thiết (khu vực sân bay), Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa… Đó đều là những hậu quả do thiếu minh bạch thị trường.

Để giải quyết vấn đề này cần các giải pháp tổng thể dựa trên các nền tảng công nghệ. Đây cũng là xu hướng phát triển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Số liệu của FinREI Investment JSC cho thấy, tại Việt Nam, proptech đang "nở rộ" với 56 công ty và sẽ có nhiều startup tiếp tục "chào sân" thời gian tới. Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp đưa ra được giải pháp cho tất cả bài toán của tất cả đối tượng của thị trường này.

Ông Sagar cũng chia sẻ, Meey Land đặt "tham vọng" giải quyết tất cả các "nỗi đau" của thị trường và đẩy nhanh tốc độ thanh khoản của bất động sản. Mục tiêu Meey Land hướng tới là rút ngắn quá trình một giao dịch bất động sản thành công. Nếu mỗi giao dịch mua/bán bất động sản cần tới 3-6 tháng để hoàn thành, Hệ sinh thái Meey Land hướng tới chỉ mất 1 đến 3 ngày. Đối với bất động sản thuê/cho thuê thay vì mất 1-3 tháng thì Hệ sinh thái này hướng tới rút ngắn thời gian chỉ còn từ 1 đến 3 giờ.

Meey Land đặt "tham vọng" giải quyết giao dịch nhà đất chỉ mất 3 ngày - Ảnh 3.

Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land với 26 sản phẩm.

Với sự đóng góp của nền tảng công nghệ 4.0 tiên tiến nhất trên thế giới như: Trí tuệ nhân tạo (AI); Dữ liệu lớn (Big data); Công nghệ khối (Blockchain), Công nghệ thực tế tăng cường (AR/VR); Hệ thống lưu trữ và bảo mật dữ liệu Cloud (Aws, Microsoft …),… Hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land bao gồm 26 sản phẩm tạo thành 1 khối linh hoạt cho phép gia tăng sự tương tác, giúp cho người dùng có được trải nghiệm độc đáo và thay đổi phương thức giao dịch truyền thống.

Đặc biệt, Hệ sinh thái này hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề của tất cả các bên trong giao dịch bất động sản: người mua, người bán và nhà môi giới. Tất cả để phục vụ mục tiêu cuối cùng thúc đẩy lưu thông dòng tiền cho thị trường và khai thác tối đa công năng của bất động sản, góp phần đưa lĩnh vực bất động sản thành một trong những thành phần chủ chốt của nền kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem