Chủ đề nóng

Mèo cũng tham vọng... chạy đua chính trị

Thứ năm, ngày 26/04/2012 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một chú mèo tại Nga đang có tham vọng sẽ giành được một ghế trong hội đồng thành phố lớn thứ 4 nước này.
Bình luận 0

Chú mèo tham vọng trên có tên Bublik và chỉ mới 3 tháng tuổi. Bublik sẽ bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình bằng cách tranh cử vào cơ quan lập pháp của thành phố Yekaterinburg thuộc vùng Urals (Nga) vào tháng 3.2013.

Chú mèo Bublik đang vận động tranh cử như bất kỳ ứng cử viên con người nào.

Ivan Kolotovkin – người phát ngôn cho ứng cử viên có một không hai này – khẳng định: “Chắc chắn chú sẽ giành chiến thắng. Bublik không đứng về phe cánh tả hay cánh hữu, và sẽ không gia nhập bất cứ đảng nào.”

Tham vọng chính trị của chú mèo con được công bố trên Facebook và trang mạng xã hội của Nga là Vkontakte cuối tuần qua. Đến nay, chú đã thu hút được 200 người ủng hộ trên hai mạng xã hội này.

Theo ông Kolotovkin, những người ủng hộ Bublik sẽ tổ chức một buổi mít tinh đơn giản tại Yekaterinburg.

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Bublik vẫn chỉ dừng lại ở chủ trương chống thiến hoạn động vật và đòi giảm giá thức ăn cho mèo. Song, ông Kolotovkin cho biết chú mèo sẽ thận trọng nghiên cứu tình hình chính trị và đề xuất của người ủng hộ để đưa ra cương lĩnh thu hút cử tri.

Bublik không phải là trường hợp động vật duy nhất tham gia chạy đua chính trị. Chủ nhân của Bublik lấy ý tưởng này từ một chú mèo giống Maine Coon, 8 tuổi, có tên Hank. Chú mèo Hank cũng đang chạy đua vào chiếc ghế thượng nghị sĩ với tư cách một ứng cử viên độc lập tại bang Virginia (Mỹ).

Trước đó, hai chú chó Woodrow và Percy cũng lần lượt tranh cử chức Thống đốc bang Texas vào năm 2010 và một ghế tại cơ quan lập pháp của bang Florida (Mỹ) năm 2002. Tuy nhiên, cả hai đều thất bại.

Theo RIA Novosti

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem