Chủ đề nóng

Mercedes sẽ ra mắt xe Concept EQ và Vision Van tại CES 2017

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 25/12/2016 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính năng di động trong tương lai, lái xe tự động, kết nối thông minh, trí thông minh nhân tạo…sẽ là công nghệ trọng tâm Mercedes-Benz manx`g tới CES 2017.
Bình luận 0

Ngày càng nhiều hãng sản xuất lựa chọn các dịp triển lãm thường niên hàng năm để ra mắt sản phẩm và trình bày ý tưởng của mình, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas vào tháng Giêng tới cũng không phải ngoại lệ. Và theo những thông tin ban đầu thì Mercedes sẽ trưng bày Concept EQ và Vision Van tại Triển lãm lần này.

Mercedes-Benz sẽ ra mắt chiến lược “di động tương lai” CASE của mình tại CES 2017. Đây là viết tắt của cụm từ Connected, Autonomous, Shared & Service, và Electric Drive (Kết nối, Tự động, Chia sẻ và dịch vụ, Điều khiển điện).

Mercedes-Benz sẽ ra mắt chiến lược “di động tương lai” CASE tại CES 2017

Ngoài ra, hai bản concept sẽ được Mercedes-Benz chia sẻ tại CES lần này là mẫu Concept EQ và Vision Van. Trong đó, EQ Concept là mẫu SUV hoàn toàn bằng điện, sẽ ra mắt cùng thời gian của Audi Q8 và Tesla Model X. Chiếc Mercedes Vision Van sẽ kết hợp hệ thống truyền động bằng điện, giúp việc giao hàng hiệu quả hơn.

Những tính năng trên được ra mắt trong mẫu xe EQ concept, lần đầu tiên được trưng bày tại Paris Motor Show. Mercedes tuyên bố gói pin thế hệ tiếp theo pin của hãng có khả năng cung cấp một phạm vi 310 dặm (500 km), và nó có tính năng tự lái tiên tiến và màn hình điều khiển OLED.

Bên cạnh đó, Mercedes cũng giới thiệu trí thông minh nhân tạo và làm thế nào để các xe Mercedes có thể liên kết với các ngôi nhà thông minh.

“Khái niệm của chúng ta về tính di động sẽ thay đổi đáng kể hơn trong 5-10 năm tới”, Ola Kallenius, thành viên hội đồng nghiên cứu và phát triển Daimler cho biết.

“Chiến lược của CASE của chúng tôi sẽ giúp chúng ta định hình tương lai của di động. Mục đích là cung cấp cho chiếc xe một nền tảng di động trong tương lai và một không gian kinh nghiệm kỹ thuật số. Chiếc xe của tương lai phải được kết nối mạng, tự động, không khí thải và cung cấp những khả năng chia sẻ di động”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem