Chủ đề nóng

Microsoft tặng máy tính cho giáo viên vì... bài giảng đặc biệt

Kiến Tường (Theo Neowin) Thứ bảy, ngày 03/03/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Microsoft vừa gửi tặng máy tính cho một giáo viên người Ghana đã có bài giảng lập trình không thể tỉ mỉ hơn.
Bình luận 0

Cách đây 1 tuần, bức ảnh chụp Owura Kwadwo - một giáo viên người Ghana đã được đăng tải lên internet. Nội dung bức ảnh cho thấy Kwadwo đang giải thích cách xử lý văn bản bằng cách vẽ mô tả một cách tỉ mỉ về giao diện Microsoft Word lên bảng đen.

Vị giáo viên có bài giảng độc đáo khiến dân mạng thán phục.

Trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau đó, một doanh nhân người Cameroon có tên Rebecca Enonchong đã liên hệ với tác giả đăng tải bức ảnh và hỏi xem ai biết bức ảnh này và nó đã được chụp ở đâu. Sau đó cô đã liên hệ với chính Microsoft để hỏi liệu công ty có thể làm gì để giúp đỡ giáo viên trong hình.

Kết quả là Microsoft cho biết công ty sẽ trao tặng cho Kwadwo một chiếc máy tính và cấp quyền truy cập miễn phí vào một số dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp của họ thông qua nhóm quản lý Twitter công ty ở châu Phi.

Enonchong đã cố gắng liên hệ với gã khổng lồ xứ Redmond để yêu cầu công ty hỗ trợ máy tính cho tất cả sinh viên của Kwadwo, tuy nhiên Microsoft vẫn chưa đưa ra phản hồi về yêu cầu này.

Trong khi đó, những nỗ lực của Kwadwo đã nhận một số lời chỉ trích ở Ghana về lý do tại sao các trường học vẫn không có máy tính vào năm 2018. Dẫu sao, cách xử lý của ông đã dẫn đến việc giúp trường học có máy tính để phục vụ công tác giảng dạy cho sinh viên cũng như được sự quan tâm của cộng đồng.

Khắc phục vấn đề ảnh chụp bởi iPhone X không đọc được trên máy tính

Định dạng hình ảnh mới (HEIC, HEIF và HEVC) sẽ tiết kiệm được 50% bộ nhớ mà không làm giảm chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem