Chủ đề nóng

Miền Bắc đón đợt lạnh nhẹ, hết nắng nóng

Thứ năm, ngày 19/04/2012 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên chiều tối và đêm 20.4, Bắc Bộ, bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.
Bình luận 0

Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều tối và đêm ngày 20.4, bộ phận không khí lạnh này sẽ nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh bắc Trung Bộ, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên chiều tối và đêm 20.4 Bắc Bộ, bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Trên vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 21.4 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, có mưa rào và giông mạnh trên diện rộng, trong cơn giông cần đề phòng có lốc tố. Nhiệt độ giảm khoảng 3 độ C, trời chuyển dịu mát. Nắng nóng cục bộ tại khu vực phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ chấm dứt.

Đang trong thời kỳ giao mùa, không khí lạnh về đẩy không khí nóng thăng lên sinh mây giông phát triển mạnh. Theo đó, nguy cơ xảy ra mưa đá, gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn giông là rất cao, nhất là các tỉnh vùng núi phía bắc, vùng núi bắc Trung Bộ.

Do vậy, người dân các tỉnh thành nhất là khu vực miền núi cần cảnh giác đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan trên xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem