Chủ đề nóng

Miền Bắc tạm chấm dứt nắng nóng

Thứ năm, ngày 26/04/2012 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đêm về sáng 26.4, một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ, gây mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông, nhiệt độ giảm 4-6 độ C, nắng nóng bất thường tạm chấm dứt.
Bình luận 0

Ngày 25.4, vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Đẩy nhiệt độ các tỉnh thành lên mức cực đại - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

 

Chiều 25.4, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ tối cao ở một số địa phương như sau: Thủ đô Hà Nội lên đến 38,3 độ C; Chí Linh (Hải Dương) 37 độ C. Nho Quan (Ninh Bình) cao hơn 39,1 độ C; thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) 37 độ C. Thị xã Bắc Cạn (Bắc Cạn) 38,7 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) đạt mức 38,1 độ C; thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) 38,5 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ nóng bức hơn như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39,6 độ C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,4 độ C. Đô Lương (Nghệ An) nóng 40 độ C; Con Cuông (Nghệ An) cao hơn 40,6 độ C. Nơi có nhiệt độ cao nhất là Quỳ Châu (Nghệ An) lên tới 42 độ C. Người dân miền trung choáng váng vì nóng bức đặc biệt gay gắt đến quá sớm so với các mùa hạ trước. Đây là đợt nắng nóng thứ ba tấn công các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tính từ sau tiết Thanh Minh đến nay.

Ngoài ra, đêm về sáng ngày 26.4, một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ, gây mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông, có nơi xảy ra mưa vừa và sấm chớp mạnh. Nhiệt độ giảm khoảng 4-6 độ C, nắng nóng bất thường tại các tỉnh thành chấm dứt.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem