Miền tây nam bộ

  • Cá bạc má đem về chế biến được khá nhiều món ăn ngon. Người ta có thể đem cá ướp sơ với muối rồi chiên giòn, đem cá làm sạch sốt cà chua, kho lạt với rau răm, đặc biệt là cá bạc má kho tương.
  • Nghĩ cũng đúng, bởi cháo nấu từ cá lóc đồng ngọt lịm. Hơn thế, mỗi con cá lóc chỉ có một bộ đồ lòng tuyệt ngon, may mắn thì được cả cặp trứng. Món cháo cá lóc như thế, chỉ có tự nấu mới có được … chứ mua thì ai bán!
  • Khi nói đến ba khía, những người lao động ở miền Tây Nam bộ không chỉ biết món ba khía muối, mà họ còn có một cách chế biến khác, ăn ngay và hấp dẫn không kém: Món ba khía luộc cơm mẻ.
  • Ở thôn quê miền Tây Nam Bộ trước đây, trong những lúc cùng túng thức ăn, hoặc nhiều lúc muốn thay đổi khẩu vị, người ta thường … kho quẹt để ăn cơm.
  • Thật đơn giản, nhưng món hủ tiếu chiên vàng ở Cái Răng đã in đậm dấu ấn trong lòng người thưởng thức bởi sự mới lạ và hương vị thơm ngon đầy thú vị của nó.
  • Tây Bắc, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc là những điểm đến lý tưởng để du khách lựa chọn trong dịp nghỉ Tết.
  • Giữa những ngày trời đất giao mùa, nhâm nhi miếng khô heo ngọt lịm cùng hòa quyện với men rượu cay nồng làm cho lòng người khoan khoái. Những câu chuyện đầu năm bên món khô heo cứ vậy mà rôm rả cho đến khi “tiệc vui” khép lại.
  • Chỉ là món ăn chế biến đơn giản, từ nguyên liệu tận dụng, chờ đầu cá chín thì nhúng thêm rau, ... Nhưng món đầu cá lóc nhúng cơm mẻ, nhất là ruột cá chấm với nước mắm mặn cùng ít lát lại ngon ngọt khó món nào qua được.
  • Cây bẹo trên chợ nổi chỉ đơn giản là cây sào cắm xuống lòng sông, phía trên người chủ ghe treo tòn ten những loại rau, quả, … mà ghe mình cần bán. Bán gì thì bẹo nấy.
  • Ngày đó, khi lên 7 tuổi, tôi được mẹ dẫn đi chợ mỗi ngày. Đó là chợ nổi Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cách nhà tôi gần 5 cây số.