Chủ đề nóng

Miễn tham gia nghĩa vụ quân sự nếu mắc 10 loại bệnh này

Hoàng Mai (tổng hợp) Thứ năm, ngày 22/11/2018 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những tiêu chí quan trọng để xác định công dân có thuộc diện tham gia nghĩa vụ quân sự hay không là sức khỏe. Dưới đây là danh sách 10 loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mà nếu công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự mắc phải sẽ không được đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.
Bình luận 0

Theo Bảng số 3 Phụ lục 1 ban hành kèm theo thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định về việc khám sức khỏe và thực hiện nghĩa vụ quân sự, có 10 loại bệnh nếu công dân trong độ tuổi mắc phải sẽ không được tham gia nghĩa vụ quân sự.

Khám nghĩa vụ quân sự. Ảnh minh họa.

Tâm thần (F20- F29);

Động kinh G40;

Bệnh Parkinson G20;

Mù một mắt H54.4;

Điếc H90;

Di chứng do lao xương, khớp B90.2;

Di chứng do phong B92;

Các bệnh lý ác tính (U ác, bệnh máu ác tính);

Người nhiễm HIV;

Người khuyết tật mức độ đặc biệt nặng và nặng.

Kiểm tra sức khỏe của quân dân dự bị sẽ do tổ kiểm tra sức khỏe thực hiện. Tổ kiểm tra sức khỏe này do Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Trung tâm y tế huyện) ra quyết định thành lập. Tổ kiểm tra sức khỏe gồm ít nhất 3 thành viên: 1 bác sỹ làm tổ trưởng và 2 nhân viên y tế khác thuộc trạm y tế xã, khi cần thiết có thể được điều động từ Trung tâm Y tế huyện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem