Chủ đề nóng

Mỏ Cày

 • Tiếng mõ - mật hiệu trên "Quê hương Đồng khởi" năm xưa

  Tiếng mõ - mật hiệu trên "Quê hương Đồng khởi" năm xưa

  Hằng năm, cứ đến ngày 22/12, mỗi cựu chiến binh Việt Nam đều cảm thấy bồi hồi, vọng tưởng những chiến công oanh liệt mà anh bộ độ Cụ Hồ bao thế hệ đã làm nên. Vùng đất Bến Tre giàu truyền thống Cách mạng vẫn còn đó với mỹ danh đầy tự hào với cả nước - Quê hương của phong trào Đồng Khởi: Mỏ Cày!.
 • Sức sáng tạo vô tận của nông dân Việt

  Sức sáng tạo vô tận của nông dân Việt

  Thật tự hào và ngưỡng mộ khi họ - những người nông dân chân chất nhưng giờ đã là những tỷ phú. Họ chính là những người giúp cho bộ mặt nông thôn Việt Nam đang sáng lên, mỗi ngày.
 • 63 gương mặt “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”: Những người năng động, sáng tạo và nghĩa tình

  63 gương mặt “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”: Những người năng động, sáng tạo và nghĩa tình

  Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” do Hội NDVN chủ trì vừa chọn được 63 gương mặt nhà nông xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”. Họ chính là những ND tiêu biểu nhất, đi đầu trong lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến, sáng tạo cũng như thành tích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ở nông thôn.
 • Cách nhận biết bưởi da xanh: Đừng ham trái lớn...

  Cách nhận biết bưởi da xanh: Đừng ham trái lớn...

  PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên viện trưởng viện Cây ăn quả miền Nam, nói: đặc điểm dễ nhận diện là da xanh, láng và trái cân nặng 1,2 – 1,3kg là rất ngon. “Đừng ham những trái quá lớn, có khi nhằm trái người trồng xài thuốc kích thích sinh trưởng, ăn xảm xì”, ông Ba Rô, nói.
 • Bến Tre: Hơn 1 tỷ đồng tiếp sức nhà nông cho con đến trường

  Bến Tre: Hơn 1 tỷ đồng tiếp sức nhà nông cho con đến trường

  Ngày 28.4, Hội nông dân (ND) và Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” với sự tài trợ của Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam.
 • Hậu Giang: Tạm giữ người cha để điều tra việc cưỡng dâm con ruột

  Hậu Giang: Tạm giữ người cha để điều tra việc cưỡng dâm con ruột

  Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Yến (SN 1981, đăng ký hộ khẩu thường trú ấp Đông Thạnh, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ việc “Cưỡng dâm trẻ em”.
 • Khởi tố nguyên trưởng CA xã nhập hộ khẩu khống cho Việt kiều

  Khởi tố nguyên trưởng CA xã nhập hộ khẩu khống cho Việt kiều

  Ngày 7.1, Viện KSND tỉnh Long An phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Bằng (48 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Long An, huyện Bến Lức, Long An) về tội “Giả mạo trong công tác” và tội “Nhận hối lộ”.
 • Bến Tre: Tập huấn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh

  Bến Tre: Tập huấn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh

  Hội nông dân phối hợp Ban Quản lý dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh tổ, nhóm cho cán bộ hội cơ sở tại huyện Mỏ Cày Nam.
 • Bến Tre: Giúp cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu

  Bến Tre: Giúp cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu

  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án “Thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre”.
 • Xây 1.443 cây cầu từ những tấm lòng vàng

  Xây 1.443 cây cầu từ những tấm lòng vàng

  Trong 10 năm qua (2003 -2013), Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường tỉnh Bến Tre và các chi hội trực thuộc đã vận động xây dựng được 1.443 cây cầu, 182km đường, đem lại lợi ích cho hơn 1 triệu người dân vùng nông thôn...