Món ăn đặc sản ở Hà Nội: Lý do này khiến khách Tây xếp hàng dài tại quán bánh mì 25
Khách Tây xếp hàng dài, lấy số thứ tự từ 7 giờ sáng trên một con phố của Hà Nội vì lý do này
Kiều Anh
Chủ nhật, ngày 12/01/2025 16:00 PM (GMT+7)
“Tôi khá bất ngờ vì ở đây mọi người ghé rất đông. Dù phải xếp hàng nhưng tôi không cảm thấy khó chịu mà rất mong chờ được thưởng thức”, một du khách nước ngoài chia sẻ.
Món ăn đặc sản ở Hà Nội: Hương vị "độc nhất vô nhị" mang tới làn gió mới, đậm bùi nước xốt "tan chảy" trong khoang miệng
Từ các phiên bản khác nhau, bánh mì – món ăn đường phố đầy đủ dinh dưỡng vẫn trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dân Việt Nam bởi có thể "lấp đầy" chiếc "bụng rỗng" ngay tức khắc bất kể thời điểm nào trong ngày. Vượt qua biên giới Việt Nam, bánh mì cũng trở thành món ăn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế.
Quán bánh mì hấp dẫn du khách nước ngoài bởi hương vị độc đáo và nước sốt béo ngậy. (Clip: Kiều Anh)
Ngay từ những bước chân đầu tiên vào con phố Hàng Cá (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người không khỏi tò mò bởi cảnh hàng loạt du khách nước ngoài đứng xếp hàng trước cửa của một gian hàng bánh mì, trên tay cầm một tấm vé ghi số thứ tự. Đó là hàng Bánh Mì 25, từng nhận được hơn 5.700 đánh giá với tổng mức điểm đạt 4,5/5 trên nền tảng đánh giá du lịch nổi tiếng toàn cầu Tripadvisor.
Chia sẻ với Dân Việt, anh Phương (chủ quán Bánh Mì 25) cho biết: "Quán mở từ năm 2014, đến nay đã 10 năm, chỉ có một cơ sở ở đây. Trước đây người dân đến mua rất đông, nhưng sau này hầu hết là khách quốc tế. Vì xếp hàng dài mà buổi sáng mọi người bận đi làm sớm, không thể đứng chờ được nên lượng khách này vơi bớt đi nhiều so với hồi tôi mới mở quán.
Vì sao lượng khách Tây đến quán tôi ngày càng đông bởi, mỗi vị khách đến ăn sau đó về nước họ lại giới thiệu cho bạn bè của họ. Cứ thế mà tệp khách hiện tại của quán đến 90% là du khách quốc tế".
Không chỉ tọa lạc tại vị trí "đắc địa" trên khu phố sầm uất của thủ đô, hàng Bánh Mì 25 còn "gây thương nhớ" với du khách bởi hương vị độc đáo, nước xốt thơm ngậy cùng đa dạng các loại nhân. Bên cạnh bánh mì truyền thống như thập cẩm, pate thịt xá xíu, du khách thích thú với bánh mì kẹp nhân thịt quay, gà chiên, gà xào nấm hay chảo bò phô mai đẫm xốt, ăn kèm với dưa chuột, cà rốt và rau mùi. Mức giá dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/chiếc.
Theo anh Phương, nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh mì phục vụ đến thực khách đều do chính anh và nhân viên chuẩn bị từ 4 rưỡi sáng để kịp mở bán vào 7h sáng sớm.
"Tôi không làm từ hôm trước vì như vậy sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như độ tươi, giòn của bánh mì. Đã mở hơn 10 năm nay, toàn bộ nguyên liệu 100% tự làm, chuẩn bị trong ngày. Mỗi ngày giới hạn bán ra chỉ khoảng tầm 500 ổ bánh mì, những ngày đông khách thì bán được hết 500 ổ, còn ngày bình thường thì khoảng 350", anh Phương cho hay.
Món ăn đặc sản ở Hà Nội: 20 phút trước khi lên sân bay trở về nước, du khách vẫn chờ đến số thứ tự để mua bánh mì
Thoăn thoắt kẹp nhân vào từng ổ bánh mì nóng giòn, nhân viên tại quán cho biết, có những thời điểm khách đến rất đông, nhưng vì số lượng giới hạn chỉ có 500 chiếc nên phải gửi lời xin lỗi đến du khách và hẹn họ vào ngày hôm sau.
Theo ghi nhận của phóng viên, từ 7 giờ sáng, lượng khách đã rất đông thưởng thức bánh mì tại đây. Cầm trên tay tấm vé mang số thứ tự 76, du khách Martin đến từ Cộng hòa Séc cho biết dù phải xếp hàng chờ nhưng anh vẫn cảm thấy rất háo hức.
"Chúng tôi được 1 người bạn ở Việt Nam giới thiệu đến quán này. Tôi khá bất ngờ vì ở đây mọi người ghé rất đông. Dù phải xếp hàng nhưng tôi cũng không phải chờ đợi quá lâu. Khi đến Hà Nội tôi đã được thử món bún chả, đây là lần đầu tiên tôi biết đến món bánh mì", anh Martin vui vẻ chia sẻ.
Vô tình đi dạo trên các khu phố ở Hà Nội và tò mò khi bắt gặp cảnh người người xếp hàng dài tại đây, chị Leona Dolling đến từ Canada cho biết: "Tôi thấy có rất nhiều người ăn ở đây và quyết định vào thử món ăn xem sao. Chúng tôi chưa bao giờ đến quán này trước đây. Bánh mì rất ngon, thơm ngậy và đậm đà. Tôi chưa từng ăn nó ở Canada".
Đi cùng với chị Leona Dolling, anh Greg Dolling cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh được thưởng thức bánh mì Việt Nam. "Thật tiếc vì tôi phải về Canada trong 2 ngày nữa rồi, tôi sẽ quay lại đây để ăn thêm lần nữa nếu có cơ hội", du khách đến từ Canada chia sẻ.
Không chỉ "chinh phục" vị giác của khách quốc tế, bánh mì cũng được đông đảo khách du lịch ở Việt Nam biết đến. Nhờ nền tảng TikTok gợi ý các địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội, bạn Ngọc Nhi (18 tuổi, Đà Lạt) tranh thủ đến quán khi có dịp du lịch 1 tuần ở Hà Nội cùng gia đình.
Chậm rãi cầm mẩu bánh mì chấm nước xốt đẫm lên thưởng thức, Nhi chia sẻ: "Bánh mì ngon và giòn, không bị ỉu. Tôi thích nhất vị của thịt gà mật ong, có rất nhiều xốt, trứng mềm vừa miệng. Bánh mì ở đây cũng khác so với Đà Lạt một chút, trong Đà Lạt thì sẽ đậm vị hơn. Đến Hà Nội tôi đã thưởng thức bún đậu mắm tôm và bún thịt nướng rồi, tìm hiểu trên TikTok nên tôi đã ghé đến đây thưởng thức bánh mì".
Chọn một vị trí ngồi có thể vừa ăn vừa nhìn ra ngoài đường ngắm đường phố tấp nập, nữ du khách Vicky đến từ London, Anh, cho biết chỉ còn 20 phút nữa sẽ ra sân bay để trở về nước. Chia sẻ với Dân Việt, Vicky cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đến quán này. Tôi biết nó thông qua TikTok và tôi muốn đến ăn thử xem nó như thế nào. Tôi đã từng ăn bánh mì ở 1 vài địa điểm rồi nhưng bánh mì ở đây với tôi là ngon hơn cả.
Phần thịt được làm rất tốt. Thực ra tôi sắp phải rời Hà Nội trong khoảng 20 phút nữa thôi. Vì vậy trước khi trở về đất nước của mình, tôi rất muốn thử bánh mì ở đây và nó đã không làm tôi thất vọng".
Với không gian rộng rãi để du khách có thể lựa chọn thưởng thức trong nhà hoặc vỉa hè, anh Phương cũng cho biết trong tương lai sẽ không phát triển thêm cơ sở nào khác. Anh mong muốn tập trung vào chất lượng phục vụ thay vì chạy theo số lượng, để đảm bảo từng ổ bánh mì đến tay thực khách được an toàn, thơm ngon nhất.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.