Món ăn đặc sản
-
Món ăn đặc sản tuyệt hảo này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên nếu đã được thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.
-
Đây là loài côn trùng nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ, đem về rất nhiều lợi ích kinh tế cho bà con nơi đây. Chúng không chỉ rất bổ dưỡng mà còn rất phổ biến tại nhiều địa phương khác trên cả nước.
-
Cá lăng chấm là loài thủy sản nước ngọt quý, hiếm, phân bố chủ yếu ở các sông, suối khu vực miền núi, trong đó có tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, loài thủy sản này đang suy giảm trong tự nhiên, cần được bảo tồn nguy cấp.
-
Vào những ngày hè, khi thời tiết Hà Nội trở nên oi nồng hơn, bún dọc mùng sẽ trở thành món ăn giải nhiệt rất hiệu quả cho mọi người nhờ hương vị thanh mát, làm dịu đi cảm giác nóng bức ngoài trời...
-
Khi tiết trời sang Đông, cũng là lúc mùa của món ăn đặc sản Hà Nội mà nhiều thực khách mong chờ, đặc biệt với nhiều du khách nước ngoài đây là món ăn thử thách lòng can đảm nhưng cũng là món ăn gấy ấn tượng khó quên.
-
Rằm tháng Bảy được coi là ngày Tết lớn thứ 2 trong năm của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Trong đó, thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình và gánh đồ lễ "pây tái" của con gái và con rể sang nhà ngoại.
-
Loại đặc sản này vô cùng nổi tiếng của Thanh Hóa, có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo khó có thể nào quên được. Do số lượng hạn chế nên giá bán của chúng không hề rẻ một chút nào.
-
Phở hai tô là đặc sản Gia Lai gây tò mò ngay từ cái tên. Bởi có vào quán gọi “Cho một phở khô!”, thực khách vẫn được phục vụ hai tô: một tô phở, một tô nước.
-
Ở tuổi 86, cụ bà Đinh Thị Gián, thôn Nga 2, xã Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khoác chiếc bị vải lên vai, bên trong chỉ vỏn vẹn lọ dầu gió, chai nước nhỏ, chiếc túi bóng. Cụ Gián bảo chừng ấy thôi là đủ cho chuyến vào rừng hái dớn rồi.
-
Đồng bào ở miền núi rẻo cao huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình có nhiều món ăn đặc sản. Ngoài bồi (bột bắp hong đóng thành bánh), ốc đá, con tằm ăn lá sắn, canh giấm ống bầu...còn có một món ăn dân dã nữa là trứng kiến nấu kèm lá pún-lá một loại cây rừng.