Món ăn đặc sản
-
Để đáp ứng lượng rắn ri cá cho thị trường, ông Nguyễn Hoài Hận, nông dân xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã nghĩ ra ý tưởng nuôi rắn ri cá thương phẩm trong bể xi măng, mô hình rất thành công, mang lại thu nhập khá cho gia đình.
-
Không chỉ có cảnh quan sông nước thanh bình, môi trường trong lành, thoáng đãng, người dân sinh sống ven sông Hồng (trong đó có Hưng Yên) còn sở hữu nhiều món ăn dân dã, độc đáo, trong đó nổi bật là những món ăn chế biến từ con vờ.
-
Tình yêu ẩm thực Tây Bắc đã thôi thúc Huyền Huho khởi nghiệp với đặc sản thịt trâu gác bếp. Nhưng không dừng lại ở đó, cô còn có khát vọng nâng tầm nông sản Việt và lan tỏa giá trị ẩm thực Việt tới bạn bè quốc tế.
-
Về xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), tôi được ngư dân nơi đây giới thiệu về cá cút - một loại cá biển có thân dẹp, có thịt trắng phau như thịt gà, được xem như đặc sản, là món ăn thường dành để đãi khách quý.
-
Sau nhiều năm kiên trì xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm nem ngựa ra thị trường, nem ngựa Hiếu Thu của anh Vũ Trung Hiếu ở - chủ cơ sở sản xuất nem ngựa Hiếu Thu ở xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Bắc Giang.
-
Thoạt nhìn loại quả "xấu xí" ai cũng nghĩ không ăn được, tuy nhiên những năm gần đây hạt loại quả này đang trở thành món ăn vặt ngày càng được ưa chuộng.
-
Hải Dương có 3 món ăn được trao chứng nhận món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam là bánh cuốn, bánh đậu xanh và chả rươi.
-
Đầm Thị Nại sở hữu những cánh rừng ngập mặn xanh bạt ngàn cùng những con rạch kéo dài tỏa đi khắp nơi, đến đây như lạc vào miền sông nước, trời mây vô cùng hoang sơ, thú vị.
-
Đây là một đặc sản nức tiếng miền Tây mà bất kỳ du khách nào khi ghé thăm đều muốn tìm mua về để thưởng thức. Không chỉ thơm ngon, đặc sản này cũng là món khoái khẩu của rất nhiều “bợm nhậu”.
-
Gaebul là một loại hải sản vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, nó còn được biết đến với tên gọi là cá dương vật hay giun thìa biển.