Món ăn đặc sản
-
Ở tuổi 86, cụ bà Đinh Thị Gián, thôn Nga 2, xã Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khoác chiếc bị vải lên vai, bên trong chỉ vỏn vẹn lọ dầu gió, chai nước nhỏ, chiếc túi bóng. Cụ Gián bảo chừng ấy thôi là đủ cho chuyến vào rừng hái dớn rồi.
-
Đồng bào ở miền núi rẻo cao huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình có nhiều món ăn đặc sản. Ngoài bồi (bột bắp hong đóng thành bánh), ốc đá, con tằm ăn lá sắn, canh giấm ống bầu...còn có một món ăn dân dã nữa là trứng kiến nấu kèm lá pún-lá một loại cây rừng.
-
Mùa nấm mối năm nay ở Vĩnh Long và miền Tây tuy đến muộn hơn so với mọi năm, nhưng nấm vẫn nhiều và ngọt ngào không kém những năm trước.
-
Quả xoài xanh chỉ có chị em để ý bởi ham ăn vặt. Lá xoài xanh thì chả ai để ý mấy. Ấy nhưng, chế biến lá xoài non thành các món ăn ngon lại có ít nhất 6 công dụng phòng, chữa bệnh. Trái xoài xanh đem chế biến các món lạ miệng cũng có tới ít nhất 7 công dụng phòng, chữa bệnh...
-
Do đam mê nấu ăn từ nhỏ, nên khi đang công tác giảng dạy tại địa phương, cô giáo trẻ dân tộc Tày Ngô Thị Mai, xã Phú Tiến, huyện Định Hoá đã từ bỏ công việc nhiều người mơ ước về nhà thành lập HTX, làm ra món thịt lợn hun khói, ai ăn cũng đều khen ngon.
-
40 khách mời là quan chức ngoại giao, doanh nhân và đại diện các tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan gồm Central Retail, Siam Makro, Big C, The Mall Group… đã được thưởng thức các món ăn đặc sản của Việt Nam tại chương trình “Hương vị Việt Nam” (Tasting Việt Nam).
-
Ẩm thực miền non nước Cao Bằng vừa phong phú, đa dạng lại hài hòa và tinh tế đã tạo ra dấu ấn riêng biệt trong tâm trí du khách. Với xu thế phát triển du lịch chung, ẩm thực Cao Bằng hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách.
-
Theo các nhà vườn ở thành phố Thuận An, (tỉnh Bình Dương) sản lượng trái măng cụt năm nay tăng 30 - 40% so với vụ mùa năm trước. Tại các phường An Thạnh, Hưng Định, Bình Nhâm và xã An Sơn, giá trái măng cụt đặc sản này khi chín giá cao nhất lúc đầu vụ là 120.000 đồng/kg, thấp nhất lúc giữa vụ là 70.000 đồng/kg...
-
Đặc sản miền Tây nổi tiếng với nhiều món ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước như lẩu mắm, vịt nấu chao, ốc nướng tiêu xanh, chuột đồng, khô nhái - “vũ nữ chân dài”,…
-
Ai từng đặt chân đến miền Tây sông nước (trong đó có Long An) thì không thể không biết đến cá lóc nướng trui, món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn.