Món ăn dân dã
-
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây rừng, lá rừng có tên lá bép – đều là sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Rau bí là loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, loại rau rẻ tiền này lại rất tốt cho sức khoẻ.
-
Không chỉ có cảnh quan sông nước thanh bình, môi trường trong lành, thoáng đãng, người dân sinh sống ven sông Hồng (trong đó có Hưng Yên) còn sở hữu nhiều món ăn dân dã, độc đáo, trong đó nổi bật là những món ăn chế biến từ con vờ.
-
Bình Dương có những món ăn dân dã thôn quê nhưng hương vị của nó đã chiếm trọn lòng người lữ khách.
-
Ai đã từng về huyện Gò Quao (Kiên Giang), quê hương của ruộng đồng bát ngát, những vườn cây sai quả, sẽ bắt gặp hình ảnh người nông dân một nắng hai sương, mộc mạc chân thành.
-
Chợ Sóc là một trong những chợ làng, chợ truyền thống, lâu đời ở tỉnh Thái Bình. Đến nay, chợ Sóc, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương còn lưu giữ được những nét đặc trưng nhất của chợ vùng nông thôn làng quê đồng bằng Bắc Bộ.
-
Sung muối là món ăn vô cùng dân dã trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt, dưới đây là tác dụng của sung muối đối với sức khoẻ.
-
Một trong 3 đầm phá lớn nhất nước ta là ở Bình Định, có loài cá bổ dưỡng nấu kiểu gì cũng ra đặc sản
Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) nằm bao quanh các xã: Mỹ Thắng, Mỹ Lợi, Mỹ Đức và Mỹ Châu thuộc huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Đầm Trà Ổ là một trong ba đầm phá lớn nhất nước ta, đẹp như tranh thủy mặc -
Theo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.