Món ăn dân dã
-
Cây chuối rừng mọc hoang khắp vùng trung du huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) và được người dân dùng chế biến nhiều món ngon như xào, nấu canh, gỏi… đặc biệt là món gỏi hoa chuối rừng. Món ăn dân dã này có vị rất thơm ngon khó cưỡng.
-
Nhắc đến cà na, nhiều người nhớ đến loại cây thường mọc ven sông ở vùng sông nước. Bà Nguyễn Thị Kim, ấp Bàu Nâu, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An) chia sẻ: “Thấy cây cà na thích hợp trồng ở vùng ngập nước xã Vĩnh Trị nên tôi tận dụng bờ kênh để trồng gần 100 cây cà na Thái...".
-
Hà Nội đang trải qua những ngày lạnh nhất từ đầu mùa đông, thay vì ở nhà tránh rét, nhiều bạn trẻ lại lao ra đường để tìm những thú vui trong đêm giá lạnh.
-
Đặc biệt vào khoảng tháng 5 (âm lịch), thời điểm các loại cá vồ đém sinh sản, những chiếc ghe cào điện, xuyệt điện "càn quét" trên sông làm cho nguồn thủy sản giảm mạnh. Để sinh tồn, cá vồ đém phải tìm đến những khúc sông sâu trú ẩn, lý tưởng nhất là khu vực sông Vàm Nao (tỉnh An Giang)...
-
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây rừng, lá rừng có tên lá bép – đều là sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Rau bí là loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, loại rau rẻ tiền này lại rất tốt cho sức khoẻ.
-
Không chỉ có cảnh quan sông nước thanh bình, môi trường trong lành, thoáng đãng, người dân sinh sống ven sông Hồng (trong đó có Hưng Yên) còn sở hữu nhiều món ăn dân dã, độc đáo, trong đó nổi bật là những món ăn chế biến từ con vờ.
-
Bình Dương có những món ăn dân dã thôn quê nhưng hương vị của nó đã chiếm trọn lòng người lữ khách.
-
Ai đã từng về huyện Gò Quao (Kiên Giang), quê hương của ruộng đồng bát ngát, những vườn cây sai quả, sẽ bắt gặp hình ảnh người nông dân một nắng hai sương, mộc mạc chân thành.