Món ăn dân dã
-
Sung muối là món ăn vô cùng dân dã trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt, dưới đây là tác dụng của sung muối đối với sức khoẻ.
-
Một trong 3 đầm phá lớn nhất nước ta là ở Bình Định, có loài cá bổ dưỡng nấu kiểu gì cũng ra đặc sản
Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) nằm bao quanh các xã: Mỹ Thắng, Mỹ Lợi, Mỹ Đức và Mỹ Châu thuộc huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Đầm Trà Ổ là một trong ba đầm phá lớn nhất nước ta, đẹp như tranh thủy mặc -
Theo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.
-
Chừng đôi chục năm nay, ba khía - loài động vật đặc hữu một thời nhiều vô kể ở vùng nước mặn và nước lợ tỉnh Trà Vinh- bỗng dưng “lên đời” trở thành đặc sản thông qua các món ăn như ba khía tươi nấu canh chua, ba khía tươi rang me, ba khía muối…
-
Mùa nho rừng chín, dưới tán rừng khộp bạt ngàn của Vườn Quốc gia Yok Đôn (trải dài qua 7 xã của 3 huyện là huyện Ea súp, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông), hàng trăm cư dân của các bản làng xung quanh đổ xô đi săn loại “biệt dược đen” này.
-
Ở miền Tây, loài này là đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách tìm để thưởng thức.
-
Đây là một đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu với hương vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Trước đây nó chỉ được dùng để cứu đói cho bộ đội và người dân thời chiến tranh, thậm chí là cho gia súc ăn. Thì nay nó lại được người thành phố ưa chuộng.
-
Mọc ven các kênh rạch ngập nước, từ xa xưa cây bần đã là một hình ảnh quen thuộc với người dân sông nước miền Tây. Trong đó Vĩnh Long cũng không phải là ngoại lệ, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, con nước lên xuống làm nên những hàng bần sum suê trái...
-
Con chù ụ ở vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh là món chù ụ nướng, chù ụ luộc, chù ụ hấp, chù ụ mắm sống hay rang, muốn tận hưởng cái ngon của chù ụ cần phải có vài thứ rau ăn kèm như rau răm, rau thơm, xà lách và chấm với muối tiêu chanh hoặc chanh ớt...
-
Những hôm có món canh cải trời nấu với cá lóc, má tôi còn kèm thêm nồi cá lòng tong kho tộ. Tuy là rau dại nhưng giờ đây rau cải trời thuộc hàng hiếm vì mọi người cho rằng đó là loại rau sạch, trong khi các loài rau cải khác luôn được bón phân, phun thuốc