Món ăn dân dã
-
Mâm cao cỗ đầy nhiều, người ta kêu ngấy dầu mỡ, hay ăn con đặc sản do dân Ninh Bình đi bắt trên núi?
Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, người ta đã ngán ngấy với những món ăn lắm mỡ màng muốn thử qua một món tự nhiên, sạch sẽ thì ốc núi trở thành đặc sản. Săn bắt ốc núi từ lúc 6 giờ sáng, vợ chồng chị Dịu, thôn Quảng, xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan, Ninh Bình) về nhà khi trời đã tối nhọ mặt người... -
Bún bung hoa chuối-đặc sản Thái Bình là một món bình dị, dân dã và quen thuộc với người dân bao đời nay. Khi thưởng thức một tô bún bung bạn sẽ cảm nhận được vị chát của hoa chuối-một loại hoa vườn quê, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông, với những sợi bún trắng được chan nước dùng từ chân giò ninh...
-
Vào những ngày đầu mùa mưa, khi lúa ngoài đồng đã lên xanh mướt, thì những đàn cá rô non (ở Cà Mau nhiều người còn gọi là cá rô tôm tích) bắt đầu xuất hiện.
-
Từ món ăn dân dã của quê hương, thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đã trở thành đặc sản du khách yêu thích. Các sản phẩm từ thạch đen được sản xuất và đóng gói theo quy trình hiện đại...
-
Vùng biển bãi bồi huyện Duyên Hải thuộc tỉnh Trà Vinh có một loài giáp xác cùng họ với cua, còng, ba khía... nhưng có một cái tên rất là lạ tai và rất buồn....!
-
Vào dịp cuối tuần, nhiều du khách tìm đến mảnh đất Mai Châu (Hòa Bình) để nghỉ mát và thưởng thức đặc sản "gỏi cá thần". "Cá thần" ở đây chính là loài cá dầm xanh quý hiếm nuôi mãi mới lớn. Loài cá này là một trong những thứ "cá tiến vua"...
-
Ẩm thực Việt Nam đa dạng với muôn vàn kiểu gỏi ngon, cách biến tấu giản đơn mà hương vị lạ miệng, phù hợp thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
-
Rồi cuối ngày dọn nương hôm ấy, chọn một tổ kiến đen treo trên cành cao, vung một đường dao dứt khoát, chuyển tay đón ngọn cây có tổ kiến chừng bằng chiếc mũ đội đầu và chị với lên dùng dao róc phía ngọn cho gọn và bắt đầu những động tác gõ lên tổ kiến...
-
Kênh CNN (Mỹ) vừa công bố: chuối nếp nướng của Việt Nam là 1 trong 9 món ăn có trong danh sách “Những món tráng miệng ngon nhất thế giới”. Ðiều gì ở món ăn dân dã này tạo sức hút đến vậy?
-
Bánh canh cá lóc, trời ơi! Cũng phải kêu lên một tiếng như thế cho nó hả, khi được ăn tô bánh canh cá lóc Thủy Dương - Huế. Không kêu lên thì không chịu được, vì nó… ngon quá!