Món ăn ngon
-
Năm nào cũng vậy, từ giữa tháng 10 âm lịch đến hết tháng Giêng, khi cá kèo vào vụ khai thác chính, chị Ðạm (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) lại tất bật chế biến cá khô để đáp ứng đơn đặt hàng, giá bán dao động từ 450.000-550.000 đồng/kg.
-
Đừng lúc nào cũng cho con ăn thịt lợn, hãy ăn nhiều hơn loại thịt này để con bạn cao lớn và khỏe mạnh hơn.
-
Để làm nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa cần nắm rõ bí quyết này.
-
Đây là loại thịt giá rẻ, giàu protein, ít chất béo, phù hợp với người thích ăn mà sợ tăng cân. Sấy khô làm món ăn vặt ngày Tết rất hợp.
-
Hai loại thịt quen thuộc, bổ dưỡng dùng để chế biến những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.
-
Loại củ này phổ biến ở miền Tây Nam bộ, nhìn be bé có tên gọi ngộ nghĩnh, dễ ăn bởi cảm giác như có "cơn gió mát" lan tỏa trong cơ thể.
-
Đây là loại thịt được khuyến cáo ăn nhiều hơn thịt lợn, thịt bò. Hơn nữa, chúng giàu chất béo và protein cao, bổ dưỡng và ngon miệng.
-
Nếu như cải xoong ở Việt Nam đứng đầu danh sách 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất được CDC Mỹ công bố, loại rau đứng thứ 3 này cũng có nhiều được coi là siêu thực phẩm với nhiều dưỡng chất thiết yếu.
-
Loại thịt này là nguồn tự nhiên của axit béo omega-3, có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư...
-
Đây là bộ phận giá rẻ của con lợn, nhiều người còn bỏ đi nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt giàu collagen, phụ nữ thỉnh thoảng ăn giúp da căng bóng.