Loại thịt "VIP" đặc biệt bổ dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ ngăn ngừa ung thư, xào miến cực ngon

Dũng Trần Thứ tư, ngày 17/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại thịt này là nguồn tự nhiên của axit béo omega-3, có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư...
Bình luận 0

Thịt cua biển được đánh giá là một loại thịt đắt đỏ và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. 

Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, loại thịt này là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên quý giá giúp phòng chống các bệnh phổ biến hiện nay. 

Thịt cua là một sự bổ sung tuyệt vời cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Loại thịt này cũng là một nguồn tự nhiên của axit béo omega-3, có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư, và có thể giúp cải thiện chứng trầm cảm, lo âu. 

Loại thịt "VIP" đặc biệt bổ dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ ngăn ngừa ung thư, xào miến cực ngon- Ảnh 1.

Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, loại thịt này là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên quý giá giúp phòng chống các bệnh phổ biến hiện nay.

Theo Đông y, loại thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc… dùng rất tốt với người hư nhược, trẻ em còi, người lớn gầy khó lên cân, gân xương yếu, sinh lý yếu, các chứng đau tê liên quan khí huyết, huyết ứ. 

Thịt cua có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món cua xào miến như sau:

Nguyên liệu làm miến xào thịt cua biển: 

- Cua thịt hoặc cua gạch 1 con khoảng 500g 

- Miến dong 100g 

- Hành tây 1/2 củ

- Cà rốt 1/2 củ nhỏ 100g cắt chỉ 

- Nấm mèo 2 tai to ngâm nước cắt chỉ 

- Giá đỗ 50g 

- Hành lá 20 gam cắt khúc 

- Mùi ta 50 gam cắt khúc 

- Hành khô 10 gam 

- Tỏi củ 10 gam 

- Gừng 1 băm nhỏ

- Bia 1 lon 

- Gia vị : Nước cost gà, dầu hào, tiêu xay, mì chính

Loại thịt "VIP" đặc biệt bổ dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ ngăn ngừa ung thư, xào miến cực ngon- Ảnh 2.

Cách làm miến xào thịt cua biển: 

Bước 1: Tách bỏ yếm, cắt đôi cua, cắt càng đập dập cho ngấm gia vị cũng là để lúc ăn dễ bóc hơn.

Bước 2: Cho ½ số hành, mùi, tỏi, gừng xuống đáy thố đất sau đó sắp cua lên trên rồi nêm gia vị cost gà, dầu hào, mỳ chính, tiêu, đường nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Bật bếp đun hấp cua, khi bếp nóng cho nửa lon bia vào đun trong vòng 12 phút tắt bếp lấy cua ra, nước cua ở trong nồi đất chắt ra bát để bước sau làm gia vị xào miến sẽ thơm và đậm đà hơn.

Bước 4: Phi hành tím cho thơm, xào nấm, hành tây, cà rốt, giá đỗ đảo đều sau đó cho nước hấp cua vào xào trong vòng 1 phút.

Thêm miến, hành lá, mùi ta cắt khúc vào xào cho đến khi miến mềm nêm lại vừa ăn rồi bắc ra

Loại thịt "VIP" đặc biệt bổ dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ ngăn ngừa ung thư, xào miến cực ngon- Ảnh 3.

Bước 5: Cho phần miến xào đã mềm trút lại thố, rồi xếp cua lên trên mặt. Đậy nắp đun nóng thố tới khi dậy mùi thơm lừng là có thể thưởng thức được ngay rồi đấy.

Mùi thơm của món nức mũi, miến ngấm nước sốt của cua nên ăn mềm rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi làm món ngon từ loại thịt "siêu VIP" này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Miu Trắng thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem