Món đặc sản
-
Vào mùa mưa, khi màn đêm buông xuống, trên những cánh đồng vừa gặt lúa xong, ếch đồng, nhái đồng kêu vang trời.
-
Hằng năm, cứ khoảng đầu tháng 8 âm lịch, nước lũ từ thượng nguồn sông Mekong tràn về ÐBSCL - Ðó cũng là thời điểm người dân tất bật với các nghề “ăn theo” con nước. Trong đó, phải kể đến nghề làm cá mắm từ nguyên liệu là các loại cá đồng.
-
Nhiều nông dân tại Đồng Nai đầu tư nuôi những đặc sản độc lạ như: gà Đông Tảo, chim trĩ, vịt trời, gà rừng… cho lợi nhuận cao. Những đặc sản này chủ yếu cung cấp vào các nhà hàng, quán ăn ở các khu đô thị lớn, là đặc sản thu hút thực khách mang lại giá trị kinh tế cao.
-
Thịt đà điểu với 8 vị là món đặc sản của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sở dĩ nói là đặc sản xứ trầm hương vì đây là địa phương tiên phong trong việc nuôi đà điểu.
-
Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức nham trám Hà Châu thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món ăn đặc sản này. Vị ngậy bùi của trám, lạc, cùi dừa hoà quyện với vị ngọt thơm của thịt, cá, lá gừng, củ chuối… tạo nên món ăn có một không hai của vùng Hà Châu (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).
-
Bên cạnh cá linh, thì cá he còn là món đặc sản của vùng miền Tây sông nước. Cá he có thể chế biến theo nhiều cách, món nào cũng ngon và đều rất "bắt cơm".
-
Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".
-
Quê tôi là một vùng trung du tiếp giáp với dãy Trường Sơn hoang dã nằm ở phía tây của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, những cánh rừng đại ngàn đã cung cấp một nguồn rau rừng phong phú về thể loại và được phát triển theo từng mùa, từng tiết...
-
Mùa nước nổi luôn được nhiều bà con miền Tây trông đợi. Khi đó, hàng loạt các sản vật sông nước sẽ xuất hiện nhiều...
-
Khi con nước đổi màu và dâng cao tràn vào đồng ruộng, người dân khu vực ĐBSCL bắt đầu được thưởng thức cũng như hưởng lợi từ những sản vật mùa nước nổi của thiên nhiên ban tặng.