Món đặc sản
-
Anh Steve Shafer, 31 tuổi, đến từ Mỹ, có cái tên Việt Nam vô cùng thân thuộc là Tuấn. Trong một lần qua Việt Nam du lịch, anh cảm thấy ấn tượng với văn hóa và phong tục nơi đây, và đã 'bén duyên' với đất nước này trong hơn 4 năm.
-
Tạm quên những món ăn vặt đường phố, món đặc sản tuổi thơ này không chỉ khiến bạn nuốt nước miếng khi xem mà còn gợi về những kỉ niệm ngày xưa không thể quên đấy!
-
Xây phòng cho ốc lác (một loài ốc đặc sản ở miền Tây) ngủ li bì trong nhà đẹp là cách làm táo bạo của anh Lê Hồng Lâm (39 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Cách cho ốc ngủ đông rồi đánh thức dậy giúp anh có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
-
Mùa nước nổi là mùa bội thu tôm cá với người dân miền Tây quanh năm nhọc nhằn. Không chỉ đem lại một sức sống mới cho bà con nông dân nơi đây, mùa nước nổi miền Tây còn mang lại sức sống mới cho những cây sen, bông súng, cỏ năng, thêm xanh tốt và vô số đặc sản, sản vật từ cá đồng, chuột đồng, rau đồng...
-
Mạnh dạn trong cách nghĩ, đổi mới cách làm, anh Vừ Tồng Pó (dân tộc Mông, Xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã nuôi giống gà đen theo mô hình an toàn sinh học mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm nơi cổng trời xứ Nghệ anh thu về gần nửa tỷ đồng.
-
Mùa thu là khoảng thời gian Hà Nội e thẹn mà dịu dàng nhất trong năm. Dạo quanh những con phố cổ đã mang trên mình màu sắc của cổ kính cũng chính là chuyến đi tạo nên một trong nhiều vô kể kỉ niệm với mùa thu Hà Nội...
-
Nhìn bề ngoài thì món đặc sản này không mấy hấp dẫn nhưng một khi đã nếm thử thì bạn khó có thể buông đũa được đấy!
-
Phố Hàng Than không chỉ là không gian văn hóa, lịch sử mà còn là nơi có nhiều cửa hàng bánh cốm nhất Hà Nội.
-
Mắm cá trích của xã Thuận Yên, TP Hà Tiên (Kiên Giang) là món ăn có từ lâu, được nhiều người ưa thích. Đặc sản mắm cá trích này được chế biến thủ công, đang hoàn tất hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP.
-
ẽ thật thiếu sót nếu đến Hà Nam mà bạn không thưởng thức những món ăn độc đáo này.