Món đặc sản
-
Có dịp về xã Nam Thịnh huyện Tiền Hải (Thái Bình), thực khách sẽ bị níu chân bởi những món ăn độc đáo được chế biến từ sứa của vùng quê yên ả, thanh bình.
-
Thiệt tình có những món ăn dân dã, ngon hơn thứ cao lương mỹ vị. Nó ngay trong góc bếp của má chứ đâu!
-
Bánh phồng tôm giá cả phải chăng cộng với hương vị đặc trưng và cảm giác giòn tan khi ăn đã trở thành món khoái khẩu cho nhiều thực khách khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
-
“Ước được ăn cá bống vùi gio/ Ước được về Mường So thăm nàng…”, một lần tình cờ nghe bài hát đậm chất dân ca Thái của nhạc sĩ Vương Khon, tôi đã không cưỡng nổi sự tò mò, ham thích và tìm đến miền đất Phong Thổ, tỉnh Lai Châu để được thưởng thức món ăn đặc sản này
-
Hàng năm, khi cơn mưa đầu mùa nặng hạt trên miền đất Cà Mau, cây me thay lá, cũng là mùa cá chốt ôm trứng từ sông, rạch tìm nơi sinh sản.
-
Bánh tráng nhúng đường rất giòn, ngọt, thơm là món ăn dân dã, thân thuộc với tuổi thơ của bao thế hệ người dân xứ Quảng.
-
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.
-
Rau đắng chấm mắm kho; rau đắng ăn cùng cháo cá lóc, cá kèo, cá rô đồng; hay rau đắng nấu canh với cá rô đồng và nhiều những món ăn dân dã khác.
-
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định thử sức với công việc trồng rau rừng, cụ thể là rau bò khai.
-
Chỉ còn vài ngày nửa là đến Tết Nguyên đán, nông dân trồng kiệu ở khu phố An Thới, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) đang tất bật thu hoạch kiệu bán cho thương lái. Với giá bán tại ruộng 25.000 đồng/kg, ước tính mỗi ha kiệu, nông dân thu lợi nhuận trên 200 triệu đồng.