Món đặc sản
-
Hồng giòn là món quà đặc sản mà tự nhiên ban tặng cho Đà Lạt, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc, không ngại mưa gió chỉ cần gieo xuống là hồng đâm chồi nảy lộc, cho ra những trái ngọt khi đến mùa.
-
Cá rồng châu Á, một loài sinh vật nằm trong danh sách sinh vật bị đe dọa, là mặt hàng đắt giá ở châu Á và đang dần được ưa chuộng ở châu Âu, châu Mỹ, với mỗi con được mua bán với giá hàng nghìn đô la.
-
Tây Ninh: Trồng rau rừng ở vùng đất nhiễm phèn, ai ngờ thành đặc sản, hái bao nhiêu cũng bán hết veo
Rau rừng, cái tên gọi chung cho các loại cây rừng có thể lấy lá non để ăn sống như trâm ổi, lộc vừng, mặt trăng, sơn máu, quế vị, cóc... đã không còn xa lạ với người dân địa phương, cũng như du khách gần xa khi đến với tỉnh Tây Ninh, thưởng thức món bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng kèm với rau rừng. -
Dịch Covid-19 phức tạp, nhờ nuôi con đặc sản, 6 tháng đầu năm nay HTX của chúng tôi có doanh thu 4 tỷ đồng, trừ chi phí may mà vẫn có lãi. Điều quan trọng là HTX là đã tạo công ăn việc làm cho các thành viên trong bối cảnh dịch Covid-19 đầy khó khăn như hiện nay.
-
Xã Mỹ Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là một trong những vùng đất kỳ lạ. Xã Mỹ Trạch hiện có nhiều cây thị cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. Nhiều chuyện kỳ lạ xung quanh những cây thị cổ này và món đặc sản nổi danh đất Quảng Bình cũng ra đời từ trái thị ở đây...
-
Lạng Sơn không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thơ mộng níu chân du khách. Nơi đây còn có 5 món đặc sản ngon nức tiếng, cũng chính là nét thu hút rất riêng thể hiện sự phong phú trong ẩm thực.
-
Món đặc sản từ "Ngón tay thần chết" chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. Thực khách từng thưởng thức miêu tả món ăn này đặc sắc hơn cả tôm hùm hay cua hoàng đế.
-
Đồng bào dân tộc Cơ Tu sống trên đỉnh Trường Sơn với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và độc đáo, đặc biệt là ẩm thực của đồng bào khiến khách du lịch bất ngờ nhưng cũng cảm thấy thú vị và thích thú, trong đó có một món đặc sản khiến nhiều thực khách nhìn lạ ăn thì nghiện
-
Dù nghe có vẻ kỳ cục nhưng hầu hết khách du lịch từng thử kem Eskimo của người Alsaka đều khen ngon và cho rằng đây là món đặc sản của họ
-
Loại rau rừng mà người M’nông gọi là lá Rnhao, còn người Ê đê gọi là lá Yao. Với người M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, để nấu canh bồi thơm ngon truyền thống thì lá rau rừng Rnhao phải bắt buộc có.