Món đặc sản
-
Tây Nguyên nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, độc đáo, những đặc sản mang "thương hiệu" riêng, trong đó không thể không nhắc đến nhộng sâu muồng. Nhộng sâu muồng là món ăn khiến nhiều thực khách "khiếp sợ" nhưng lại là đặc sản mỗi năm chỉ có một lần và có giá bán không hề rẻ.
-
Vốn là người thợ trẻ có tay nghề với một xưởng mộc nhỏ, anh Phan Thế Lực (thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bất ngờ rẽ ngang làm nông nghiệp. Bằng sự mạnh dạn của người trẻ, tinh thần ham học hỏi, hành trình khởi nghiệp của anh bắt đầu từ dế mèn rồi sau này nuôi thêm rắn mối, bọ cạp, tắc kè.
-
Trước đây, măng sặt chủ yếu mọc tự nhiên trong rừng, hiện nay được người dân Yên Bái quy hoạch trồng thành vùng, tập trung chủ yếu ở các huyện, thị: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu. Măng sặt được nhiều người ưa chuộng bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, om, xào, nướng…Và đây là loại "rau rừng” giàu dinh dưỡng...
-
Đến xã Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có dịp gặp gỡ các chị trong Tổ hợp tác sầu riêng ấp Hàm Luông, chúng tôi được giới thiệu về sự phát triển kinh tế từ việc trồng sầu riêng mang lại và món đặc sản sầu riêng nướng. Món đặc sản này được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng khi đến tham quan địa phương.
-
Đến các bản làng vùng cao hay các cơ sở homestay ở tỉnh Tuyên Quang, du khách sẽ được thưởng thức món cá bống suối đặc sản. Loại cá suối đặc sản này tuyệt nhất là chiên giòn hoặc kho tương.
-
Đắng và cay là khẩu vị quen thuộc, phổ biến trong ẩm thực của người Êđê ở tỉnh Đắk Lắk. Hương vị này được coi là chủ đạo, có mặt trong hầu hết các món ăn đặc sản của họ. Vị cay, tất nhiên là từ trái ớt rồi, còn vị đắng lấy từ nguyên liệu nào?
-
Các hoạt động trải nghiệm, khám phá Cà Mau như thu hoạch cá đồng, theo chân thợ gác kèo ông vào rừng lấy mật; thưởng thức các món đặc sản cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh sẽ xuất hiện trong chuỗi hoạt động của chương trình Cà Mau – Điểm đến 2021.
-
Tại Tây Ninh, hủ tiếu mang hương vị truyền thống có một điểm riêng biệt là sợi bánh mềm, dai đặc trưng. Phải đến lò, tận mắt nhìn thấy từng công đoạn làm ra sợi hủ tiếu mới thấy được hết cái hay, cái độc đáo.
-
Du khách không chỉ choáng ngợp bởi thiết bị, công nghệ và hiệu ứng trình diễn tối tân chưa từng có tại Việt Nam mà còn vỡ òa trong những cảm xúc trải nghiệm mới lạ.
-
Tỉnh Phú Yên có 4 món đặc sản được lọt vào top 100 món đặc sản Việt Nam, gồm: Cá ngừ đại dương, gà nướng Sông Cầu, bò một nắng Sơn Hòa và nhân sâm