Chủ đề nóng

Món đồ cũ kỹ ngỡ thứ vứt đi bất ngờ đáng giá cả gia tài

Huy Nguyễn (Theo Dailymail) Thứ năm, ngày 29/08/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông 81 tuổi đã đào được món đồ trang sức sau khi tìm thấy nó bằng máy dò kim loại vào năm 1979. Ông đã hoàn toàn lãng quên và nghĩ nó là món đồ bình thường cho tới khi bất ngờ vì giá trị thật của nó.
Bình luận 0

Một người đàn ông về hưu có tên Tom Clark, 81 tuổi, ở Buckinghamshire, Anh, đã đào được một chiếc nhẫn bằng máy dò kim loại trong một khu vực đất nông nghiệp vào năm 1979. Sau đó, ông đã đặt chiếc nhẫn vào trong một hộp kim loại và bỏ quên trong nhà để xe vài thập kỷ qua, tới gần đây ông mới tình cờ tìm thấy nó một lần nữa.

Ông Clark đang phân loại những món đồ đã cũ trong căn nhà của mẹ mình sau khi bà qua đời 8 năm trước, rồi bất ngờ, kho báu bị lãng quên xuất hiện

Ông quyết định lấy chiếc nhẫn con dấu khác lạ ra xem và choáng váng khi phát hiện ra đó là một cổ vật thời trung cổ có niên đại 670 năm. Chiếc nhẫn mang một dòng chữ Latin và có một hình khắc chìm quý giá trên bề mặt của viên đá đính trên chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn là cổ vật thời trung cổ có niên đại 670 năm (Nguồn: Dailymail)

Hiện tại chiếc nhẫn đã được hoàn tất thủ tục để bán đấu giá tại Nhà đấu giá lịch sử Hansons A ở Etwall, Derby, Anh. Tại phiên đấu giá ngày 27/8, chiếc nhẫn đã được bán ra với giá 10.000 bảng Anh (khoảng 280 triệu VND).

“Tôi thực sự đã hoàn toàn quên mất nó. Tôi tìm thấy nó vào khoảng năm 1979 trên một vùng đất nông nghiệp ngay bên ngoài ngôi nhà của mẹ tôi”, ông Clark chia sẻ, “Lúc đó tôi chỉ phát hiện đó là một chiếc nhẫn bằng kim loại và nghĩ nó không có giá trị gì”.

“Tôi đã mang nó đến một bảo tàng cùng với rất nhiều chiếc nhẫn khác mà tôi cũng đào được để hỏi thăm về giá trị của nó. Nhưng một tuần sau đó, khi quay trở lại, họ nói với tôi rằng những chiếc nhẫn này không phải đồ cổ và trả lại cho tôi”, ông kể.

Chiếc nhẫn có thể bán với giá lên tới 10.000 bảng Anh (Nguồn: Dailymail)

Sau đó, ông đã đặt tất cả chúng vào một hộp thiếc và để trong nhà xe của mẹ ông. Cho tới vài tháng trước, ông Clark đã phân loại một số thứ trong nhà để xe này và tình cờ tìm được hộp thiếc đó.

“Đó là vàng có độ tinh khiết cao nhất và chắc chắn đã từng thuộc về một người quan trọng trong quá khứ.”, ông Clark nói thêm.

Mark Becher, chuyên gia về Lịch sử tại Hansons, nói: “Chiếc nhẫn có tuổi đời khoảng 670 năm. Đó là kho báu đã bị lãng quên”.

Nhặt cục đá xấu xí cạnh bờ biển, không ngờ vớ được kho báu 12 tỷ

Một người đàn ông kinh doanh quán bar nhặt được một cục sáp lớn có giá tới nửa triệu đô la.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem