Món ngon

  • Các cánh hoa được thêm nhân đỗ xanh cùng phần nhụy là mứt dâu ngọt thơm tạo màu sắc cũng như hương vị tuyệt vời cho chiếc bánh mỳ.
  • Từ lâu, quả lặc lày đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình và cũng là món đặc sản dùng để thết đãi khách tới chơi nhà của đồng bào Mường, Thái vùng Tây Bắc.
  • Vị ngọt, giòn của bột, của bao tử cá ba sa, vị béo thơm của thịt, cay chua mặn của gừng, của rau răm, chanh, tiêu muối… là những đặc trưng riêng của món ngon này, khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.
  • Khẩu nhục là món ăn thường thấy nhất trong đám cỗ của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc.
  • Trong bữa cơm người bình dân miền quê, thường thì bát cơm nóng ăn với canh rau, cá hay cua đồng. Có đồ mặn như cá kho, thịt kho thì tốt, không thì đĩa dưa mắm trộn cũng no lòng.
  • Miền Tây sông nước luôn sản sinh ra những món ăn ngon và hiện tại nấm bào ngư nơi đây được xem là “hàng hiệu”. Món bào ngư xào có thể dùng với cơm trắng miền quê là ngon hết ý.
  • Cả nhà sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên xen lẫn thán phục khi bạn bày ra mâm đĩa tôm cuộn khoai tây chiên vàng ươm này cho xem.
  • Giữa những cánh đồng nước mênh mông ở vùng chiêm trũng Đồng Tháp Mười, các thợ săn rong ruổi trên chiếc ghe mỏng mảnh để tìm tới những ngọn cây cao, các gò đất tìm săn những con rắn mối nhỏ bé - một thứ "lộc trời ban".
  • Trong tự nhiên, cá rô biển con lớn nhất có chiều dài khoảng 15 cm, cân nặng 7 con/kg. Loài cá rô này đang trở thành món đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là các "làng nướng".
  • Cá lìm kìm được các bà nội trợ “miệt vườn” khéo tay chế biến thành nhiều món ngon đậm chất “đồng bằng sông nước”, nhưng ngon phổ biến được mọi người ưa thích phải kể là: Cá lìm kìm kho khô.