Món nướng
-
Loại rau gia vị có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao, có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan.
-
Phần thịt có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, giá thành đắt đỏ nhưng mọi người đều tìm mua
-
Mùa đông đến, nhiều người thường khoái khẩu món nướng, nhất là cá. Tuy nhiên, đồ nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
-
Cứ khoảng 5 giờ chiều trở đi, cuối con hẻm nhỏ vắng vẻ ở quận 11, Sài Gòn bỗng trở nên náo nhiệt bởi một quán nướng bình dân.
-
Chọn lá dừa tươi, tước lấy cọng rồi xỏ lụi dọc theo mình con tép bạc, đem nướng trên bếp than hồng. Tép nướng đỏ au, vỏ cháy sém. Đem ra, cạo sơ lớp cháy khét là có ngay những miếng ăn giòn, ngọt không gì tả nổi.
-
Cá mòi? Thứ cá như thế nào? Tôi chưa biết. Tôi hỏi ông: Cá mòi nướng ngon lắm hả bác? Nó có nhiều không? Có dễ bắt không? “ Mòi không khó bắt, không sẵn. Nhưng kỳ công cũng bắt được. Cá mòi nướng ăn thì tuyệt cú mèo...”. Món cá mòi nướng khiến tôi tò mò từ đấy.
-
Sâu măng được coi là món ăn đặc sản của người dân nơi đây, sâu không có nhiều để người ta bắt do vậy giá sâu rất đắt, lên tới 200 nghìn/kg.
-
Có nguồn gốc từ thành phố hoa Đà Lạt, món lẩu nướng đem đến sự tò mò cho người dân Sài Gòn từ tên gọi cho đến cách thưởng thức.
-
Các nông dân ở làng nọ thuộc thành phố Shaoyang (tỉnh Hà Nam, TQ) đã bắt được một con chuột đồng dài 1 mét và nặng 5 ký.
-
Theo tiết lộ của một người trong giới hoá thực phẩm, có dạo loại hương liệu thịt này được một số đối tượng tẩm ướp vào đũa tre làm giả chà bông, ướp vào giấy carton làm giả thịt, tạo mùi thịt cho món chay…