Nạc nọng là phần thịt được lọc ra từ má heo, mỗi con heo chỉ lấy ra được rất ít nạc nọng.
Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà.
Mặc dù trước kia thịt nọng heo không được người ta biết đến, thậm chí chẳng mấy ai ăn thì giờ đây phần thịt này tìm mua khá khó khăn.
Mỗi con lợn chỉ khoảng tầm 1 đến 1,5kg thịt nọng mà thôi. Giá nạc nọng heo trên thị trường dao động từ 400 đến 500 nghìn đồng/kg.
Nếu như nạc thăn mang nướng sẽ dễ bị khô thì nạc nọng heo khi nướng lại được rưới bởi các vân mỡ nên vẫn giữ được độ mềm, không mất đi độ giòn của thịt.
Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà.
Phần thịt này mua về nên bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại, để thật ráo nước.
Nếu không thích ăn mỡ thì nên nhờ người bán lọc bớt mỡ. Nếu bạn băn khoăn không biết thịt nọng làm món gì ngon để xứng với giá tiền của nó thì món thịt nạc nọng heo nướng củ quả là lựa chọn thích hợp. Dân Việt giới thiệu công thức làm món này như sau:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.