Chủ đề nóng

Mong Bộ trưởng làm ngay cho dân nhờ

Thứ năm, ngày 26/04/2012 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phản hồi của độc giả về cam kết của Bộ trưởng Đinh La Thăng trước Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Phong (TP. Bắc Giang): Quan điểm xa rời thực tế

Qua phát biểu của ông Thăng được báo đài phản ánh, tôi thấy ông là người biện luận rất giỏi. Nhưng theo tôi có nhiều câu ông Thăng nói chưa ổn, ví dụ: “Việc thu phí hạn chế phương tiện cá nhân không ảnh hưởng đến nền kinh tế...”. Theo tôi, ở vị trí của ông Thăng mà vẫn giữ quan điểm xa rời thực tế như vậy thì người dân sẽ rất mất lòng tin. Người dân mong ông và Bộ GTVT đánh giá đúng tình hình, có giải pháp hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Hằng (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc): Tôi ủng hộ ông Thăng làm

Qua nhiều đời Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực giao thông - vận tải, tôi thấy ông Đinh La Thăng là người dám nói và cũng đã thể hiện tinh thần dám làm. Tuy nhiên, từ lời nói đến việc làm cần phải có thời gian. Thời gian sẽ là thước đo trung thực nhất. Theo tôi, trước mắt cần ủng hộ để ông Thăng làm. Nếu dư luận cứ tập trung chê, phản ứng thì đến... ông giời cũng khó làm chứ chưa nói ông Thăng.

Ông Tạ Hữu Hùng (đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội): Thất thoát của các dự án quá lớn

Bộ trưởng Thăng nói sẽ xử lý những tiêu cực trong xây dựng hạ tầng giao thông, những ai am hiểu về xây dựng đều biết: Dự toán các công trình xây dựng giao thông bao giờ cũng vượt từ 25 - 30%. Số chênh lệch ấy rơi vào túi ai - không cần trả lời, ai cũng rõ. Chênh lệch, thất thoát tỷ lệ thuận với chất lượng công trình. Cứ nhìn vào đường cao tốc Trung Lương - TP. Hồ Chí Minh, mặt cầu Thăng Long... sẽ rõ. Những việc trên báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực, cần kiên quyết xử lý. Mong Bộ trưởng làm ngay cho dân nhờ.

Ông Lê Duy Trung (đường Trần Hưng Đạo, bắc Cầu Sâng, TP. Thanh Hóa): Cần nói ít, làm nhiều

Hôm qua tôi dành nhiều thời gian theo dõi phần giải trình của ông Thăng trên truyền hình. Thú thật những vấn đề nóng khiến nhiều người bức xúc như: Đề án hạn chế xe cá nhân, phí bảo trì đường bộ... thì ông Thăng không trả lời thẳng mà cứ lòng vòng. Ông Thăng nói là làm theo Nghị quyết của Quốc hội, nhưng là dân thường, hiểu biết có hạn, chúng tôi không rõ nghị quyết ấy ra đời lúc nào, mục nào nói về “Hạn chế phương tiện cá nhân”... Người dân như chúng tôi thấy các vị nên nói ít, làm nhiều và làm đạt hiệu quả cao để dân được nhờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem