Một hành trình mới lại bắt đầu

Ngọc Trường Thứ sáu, ngày 01/12/2023 06:18 AM (GMT+7)
Trong suốt 2 tuần qua, đội ngũ ban tổ chức cùng với sự đồng hành của các cộng tác viên thiện nguyện đã làm việc không kể ngày đêm cho việc di dời địa điểm tổ chức chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”.
Bình luận 0

Từ thứ 7 tuần này (2/12), các chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”, “Chợ Quê” sẽ được tổ chức tại ngõ 9A, phố Phạm Văn Bạch (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Một hành trình mới lại bắt đầu - Ảnh 1.

Địa chỉ trao yêu thương mới của Phiên Chợ Trái Tim tại ngõ 9A phố Phạm Văn Bạch.

Từ những công việc nặng nhọc như khuân vác, vận chuyển đồ đạc, đến những công việc yêu cầu chuyên môn kỹ thuật như xây dựng, hàn khung sắt,... Mỗi công đoạn đều nhận được sự tham gia nhiệt tình của mọi người. Dù trời mưa hay trưa nắng, mỗi người đều dành cho nhau những lời động viên, cùng cố gắng để có thể sớm hoàn thành công tác chuẩn bị cho địa điểm mới, sẵn sàng tiếp đón “người nhà” thân yêu đến nhận cơm.

img
img
img
img

Không khí tất bật trong những ngày di dời sang địa điểm mới.

Bà Nguyễn Thị Mùi (Trực Ninh, Nam Định), người nhà bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương bày tỏ sự hứng khởi: “Được quý báo, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng bữa cơm đã là quá hạnh phúc đối với những bệnh nhân như chúng tôi rồi. Nên dù địa điểm mới ở đâu, chúng tôi luôn sẵn sàng đến để đón nhận yêu thương”.

Gác lại những bận bịu của công việc, chị Phạm Thị Cẩm Nhung (Tây Hồ, Hà Nội) đã dành thời gian và tâm huyết của mình để cùng mọi người “khoác chiếc áo” đầy màu sắc cho địa điểm mới của chương trình. Bằng những đường nét vô cùng khéo léo và tràn đầy yêu thương, chị Cẩm Nhung đã thổi hồn vào những mái tôn xanh, ươm lên những cành hoa, tán lá sặc sỡ vô cùng sinh động.

img
img
img
img

Những bức tôn xanh đã được phủ rừng hoa sặc sỡ bằng những đôi tay khéo léo.

“Tôi đã gắn bó với chương trình ngay từ những ngày đầu tiên, đến nay chương trình cũng đã trở thành một nơi mà bản thân tôi đặt nhiều tâm huyết và gửi gắm không ít yêu thương. Với tôi, nơi đây là mái nhà thân thuộc, nên dù có thế nào, dù ở đâu, tôi vẫn muốn mình được gắn bó và đóng góp cho ngôi nhà thân thương này” - chị Cẩm Nhung bồi hồi nói.

Một hành trình mới lại bắt đầu - Ảnh 4.

Chị Cẩm Nhung đặt tâm huyết trong từng đường cọ, nét màu.

Chia sẻ về tình cảm của đông đảo cộng tác viên, Bác sĩ Trương Cao Luận - Đồng sáng lập Phiên Chợ Trái Tim cho biết: "Qua hơn 9 tháng "Bữa Cơm Yêu Thương" đi vào hoạt động, địa điểm cũ hơi xa với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nên Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương đã đồng hành và tài trợ địa điểm mới gần hơn, cách viện khoảng 200m, tạo điều kiện thuận lợi để bà con di chuyển đến chương trình dễ dàng hơn. Khi nhận được thông tin Phiên Chợ Trái Tim chuyển địa điểm, các cộng tác viên rất nhiệt tình đến chung tay, chung sức để dọn dẹp, vận chuyển sang địa điểm mới. Hy vọng địa điểm mới sẽ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tốt hơn, chỉn chu hơn".

Một hành trình mới lại bắt đầu - Ảnh 5.

Bác sĩ Trương Cao Luận tự tay thao tác với việc xây dựng căn bếp mới.

Tinh thần nhân ái không khoảng cách

Ngày 4/3/2023, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số đầu tiên đã được tổ chức bởi Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N, Phiên Chợ Trái Tim, Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương và các mạnh thường quân tại số 1 đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội). Qua hơn 9 tháng, mỗi thứ 7 hàng tuần, địa điểm này là một nơi đong đầy niềm vui của đông đảo bệnh nhân, người thân cùng người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn. 

img
img

Bữa cơm miễn phí đầu tiên được tổ chức tại địa điểm cũ.

“Nhìn lại 9 tháng vừa qua, ngay chính bản thân tôi cũng không khỏi bất ngờ lẫn xúc động khi thống kê ‘Bữa Cơm Yêu Thương‘ đã trao tặng hơn 35.000 suất ăn đến với bà con, lan tỏa những giá trị tích cực trong từng bữa ăn trao tay. Song song đó là 20 tuần tổ chức ‘Chợ Quê’ với hàng chục triệu đồng từ việc bán hàng gây quỹ tại địa điểm này. Cũng vì thế, nơi này đã trở thành một nơi quá đỗi thân thuộc, trở thành một phần ký ức vô cùng đẹp đẽ của không chỉ riêng tôi, mà còn với tất cả các thành viên, cộng tác viên chương trình” - Chị Phí Thị Thu Hà (Quản lý Phiên Chợ Trái Tim) chia sẻ về quãng thời gian khó quên trước khi chuyển địa chỉ mới.

Được sự tài trợ của Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương, số 1 phố Phạm Văn Bạch trở thành nơi tề tựu của những con người với khát khao được cho đi, mang niềm vui đến với cộng đồng. Từ những ngày đầu tiên chỉ mỗi hơn mười người tham gia công tác chuẩn bị, giờ đây, nơi này đã là mái nhà chung của hơn 100 thành viên, cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim.

img
img

Dấu ấn từ những chương trình đầy yêu thương trong 9 tháng vừa qua.

Ở đó, có những câu chuyện đời thường bình dị, những nụ cười sau tuần làm việc vất vả. Cũng ở đó, có không ít nước mắt đã rơi, vì cảm động, vì hạnh phúc, vì tìm thấy một nơi có thể thân thương gọi là nhà giữa chốn đô thị náo nhiệt. Chính tại địa điểm này, giá trị của tinh thần nhân ái sẽ sống mãi trước những đổi thay.

img
img

Đã có những cảm xúc vỡ òa tại Phiên Chợ Trái Tim, những kỷ niệm khó phai đó sẽ ở mãi nơi này.

Trước những thay đổi về nơi tổ chức, nhiều cộng tác viên của chương trình đã bày tỏ sự hào hứng, không quản ngại khó khăn. Vượt 20km mỗi tuần tổ chức từ quận Đông Anh đến quận Cầu Giấy, chị Hoàng Phương Liên (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Đối với tôi, địa điểm tổ chức đơn thuần chỉ là vị trí địa lý. Quan trọng là khi trái tim chúng ta có cùng nhịp đập nhân ái, cùng khát khao được cho đi, thì bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào cũng có thể lan tỏa được điều đó, bởi yêu thương là không có khoảng cách”.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Phiên Chợ Trái Tim cảm ơn Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N đã hỗ trợ toàn bộ chi phí cho việc sửa chữa địa điểm mới. Đồng thời, cảm ơn Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương đã hỗ trợ địa điểm mới.

Viết tiếp hành trình nhân ái, thứ 7 (2/12) tại Phiên Chợ Trái Tim (ngõ 9A, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình bán hàng gây quỹ tại "Chợ Quê", tặng các suất cơm miễn phí tại "Bữa Cơm Yêu Thương".
Thực đơn của "Bữa Cơm Yêu Thương" tuần 39 gồm có:
- Bữa sáng với 400 suất xôi kèm chả nóng được trao lúc 6h.
- Bữa trưa với 700 suất cơm với thực đơn: Thịt kho, đậu sốt cà chua, canh sườn bí đỏ, bí xanh luộc, lạc xóc muối.
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N, Phiên Chợ Trái Tim và các mạnh thường quân thân mời quý bà con đến nhận cơm. Khi đi vui lòng mang theo cặp lồng hoặc hộp đựng có thể tái sử dụng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem