Chủ đề nóng

Một hòn đảo bất ngờ nổi lên giữa biển ở Đức

Chủ nhật, ngày 13/01/2013 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một hòn đảo mới với diện tích gần 140.000 mét vuông vừa trồi lên khỏi mặt nước ở Biển Bắc, cách bờ biển bang Schleswig Holstein - Đức hơn 16 dặm (25km).
Bình luận 0

Hòn đảo này là ngôi nhà của khoảng 50 loài cây khác nhau, nhiều loài chim biểm cũng đang háo hức “khai thác” môi trường đang còn nguyên sơ này. Bắt đầu hình thành chỉ từ 10 năm trước, sự xuất hiện của hòn đảo này thực sự khiến các nhà khoa học bất ngờ.

Hòn đảo mới mọc lên ở Biển Bắc. Ảnh: Alamy

“Thực tế, sự hình thành một hòn đảo mới trong khoảng thời gian ngắn như vậy là rất ấn tượng. Các nhà bảo tồn thiên nhiên khẳng định đây là một sự kiện rất bất thường” - chuyên gia Detlef Hansen tại Công viên Quốc gia Wadden Sea nhận xét.

Theo các nhà khoa học Đức, việc hình thành hòn đảo mới ở khu vực nước nông nói trên thường rất khó xảy ra bởi những cơn bão mùa đông ở đây rất dữ dội, có thể thách thức bất cứ cồn cát nào có ý định ngoi lên. Tuy nhiên, hòn đảo mới này đã “sống sót” qua bão tố, ngoi lên được cao 4 m so với mặt nước và những loài cây cối mọc rậm rạp khiến đảo có thể đứng vững.

Hòn đảo mới đã được đặt tên là Norderoogsand. Đây không những là nơi bảo tồn động thực vật lý tưởng mà còn là nơi trú chân cho cư dân những hòn đảo gần đó khi gặp bão. 

Theo NLĐ/Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem