Chủ đề nóng

Một ngày của Phạm Băng Băng trên phim trường Võ Tắc Thiên

Long Hy Thứ ba, ngày 23/12/2014 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh về một ngày bận rộn của nữ diễn viên Phạm Băng Băng trên phim trường bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên.
Bình luận 0

Bộ phim truyền hình cổ trang Võ Tắc Thiên do công ty của Phạm Băng Băng sản xuất đang thu hút sự quan tâm của khán giả xem truyền hình.

Phim do Phạm  Băng Băng thủ vai nữ chính nhân vật Võ Tắc Thiên từ năm 14 tuổi đến 82 tuổi. Vừa đóng vai chính vừa là nhà sản xuất nên công việc của Phạm Băng Băng khá bận rộn, dưới đây là hình ảnh một ngày tất bật của Hoa đán họ Phạm trong thời gian tham gia bộ phim Võ Tắc Thiên.


Phạm Băng Băng trên trường quay Vô Tích.

Nữ diễn viên tranh thủ dưỡng da trong thời gian di chuyển trên xe tới trường quay.


Thời gian trong một ngày của đoàn phim thường được tính từng phút từng giây. Phạm Băng Băng luôn tranh thủ những lúc di chuyển để dưỡng da. Hình ảnh nữ diễn viên đắp da mặt khi đi trong thang máy cùng nhân viên đoàn.


Cô luôn có mặt tại trường quay đúng giờ.


Trong một bộ phim sử thi cổ trang quy mô lớn, Phạm Băng Băng thủ vai thiếu nữ Võ Mỵ Nương 14 tuổi đến khi trở thành một nữ hoàng Võ Tắc Thiên 82 tuổi, do đó khâu hóa trang và phục trang luôn là yếu tố khiến người đẹp đau đầu nhất.


Mỗi ngày cô phải dành ít nhất 2 giờ đồng hồ cho việc chọn trang phục, khâu hóa trang hóa Võ Tắc Thiên về già chiếm 6 tiếng, tẩy trang mất 1 tiếng và quay phim mất 4 tiếng. Những lúc hóa trang, Phạm Băng Băng dành để học thuộc kịch bản, ăn uống hoặc chợp mắt nghỉ ngơi một lúc.

Được biết, số lượng phục trang nhân vật Võ Tắc Thiên sử dụng trong toàn bộ bộ phim lên đến hơn 200 bộ. Với mỗi trang phục cũng như các tình tiết phục trang,

Phạm Băng Băng đều góp ý với bộ phận phục trang hoặc tự mình chọn trang phục phù hợp nhất trước mỗi lần ghi hình. Tất cả những yêu cầu chỉnh sửa của cô đều được bộ phận phục trang ghi nhận và nhanh chóng thay đổi.


Công việc hóa trang luôn là nhiệm vụ hàng ngày mà Phạm Băng Băng phải trải qua cho mỗi ngày quay.


Dù là nhân vật quan trọng nhất đoàn nhưng cô luôn hóa trang chung phòng với các diễn viên khác của đoàn, gắn bó gần gũi cùng các thành viên Êkíp


Khâu lựa chọn phục trang cũng là công việc thường ngày của Phạm Băng Băng. Mỗi trang phục của nhân vật đều do tự tay cô lựa chọn.


Với tinh thần cầu thị, Phạm Băng Băng luôn ngồi trước phòng phục trang, ngắm nhìn kỹ từng trang phục xem có bất kỳ vấn đề nào hay không, sau đó yêu cầu nhân viên phục trang thay đổi cho thật phù hợp với nội dung kịch bản.


Trong quá trình quay, Phạm Băng Băng luôn trao đổi kịch bản cùng với đạo diễn nhằm rút ra ý tưởng chung giữa diễn viên và đạo diễn để phát triển thêm những hạn chế của nhân vật.


Các cảnh quay nối liền nhau, vì vậy Phạm Băng Băng thường bận rộn và hiếm khi có thời gian rảnh. Cô tận dụng mỗi khi chuyển cảnh và "nhấm nháp" thời gian rảnh cùng chiếc di động.


Những lúc rảnh hiếm hoi như thế này, Phạm Băng Băng hoặc chọn nơi yên tĩnh nghỉ ngơi, hoặc quan sát diễn viên khác diễn xuất, có khi ngồi nhắn tin tán gẫu cùng bạn bè trong giây lát. Có lúc đợi chuyển vị trí máy quay, cô lại cùng đồng nghiệp "buôn dưa lê", đặc biệt là với nữ diễn viên xứ Đài Trương Quân Băng.


Thời gian nghỉ trưa, Phạm Băng Băng tranh thủ ăn trong phòng trên xe, vừa ăn vừa đọc kịch bản cho buổi quay chiều. Thực đơn ăn của nữ diễn viên khá đơn giản. Cô thường chọn món canh củ cải trắng, cà rốt với rong biển tươi.


Bàn ăn nhỏ nhắn trong phòng nghỉ trên xe của Phạm Băng Băng. Bên trên bày chiếc bếp từ giúp cô chế biến món canh yêu thích suốt 8 năm qua.


Mỗi ngày làm việc của Phạm Băng Băng chiếm từ 13 - 14h đồng hồ, phải thay 3 -4 trang phục/ngày hoặc ngày nhiều nhất đến 6 - 7 bộ. Mỗi lần thay phục trang đồng nghĩa với việc hóa trang cho phù hợp với trang phục đang mặc cũng như tạo hình lại nhân vật. Những lúc như vậy khiến nữ diễn viên mệt  nhoài, có khi ngủ gật lúc nào không biết.


Nữ diễn viên tranh thủ đọc kịch bản trong lúc hóa trang.


Làm bạn cùng nhân viên trong đoàn phim và chuyện trò cùng mọi  người cũng là cách giúp Phạm Băng Băng vơi bớt sự mệt nhọc và căng thẳng trong một ngày làm việc.


Cô thường xuyên đeo khẩu trang để tránh bụi tại trường quay Vô Tích vốn luôn dày đặc bụi cát từ các đoàn phim khác cũng như xe của khách du lịch tới thăm.


Nữ diễn viên chú ý giữ ấm mọi lúc mọi nơi.


Luyện kịch bản cùng bạn diễn trước khi bấm máy.

Nghiên cứu kịch bản cùng bạn diễn trước khi chính thức quay.


Cô vừa đọc kịch bản vừa quan sát nhân viên trong đoàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem