Chủ đề nóng

Một phần khoang chứa lò số 3 có thể đã hỏng

Thứ sáu, ngày 25/03/2011 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Những lo lắng về vấn đề hạt nhân ở Nhật Bản đang trở nên nghiêm trọng hơn sau khi phát hiện nồng độ phóng xạ trong nước ở nhà máy Fukushima 1 cao gấp 10.000 lần thông thường.
Bình luận 0

Ngày 25.3, Công ty Điện lực Tôkyô (TEPCO), đơn vị điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đang gặp sự cố, cho biết nồng độ phóng xạ trong nước mà 3 công nhân của một nhà thầu phụ bị phơi nhiễm trong quá trình lắp đặt cáp điện ở tầng hầm thứ nhất của lò phản ứng số 3 của nhà máy này cao gấp 10.000 lần so với mức độ thông thường.

Lò phản ứng số 3 đã nhiều lần bị cháy, nổ.

Điều này cho thấy có khả năng một phần khoang chứa lò phản ứng số 3 có thể đã bị hư hại.

Trước đó, 2 trong số 3 công nhân nói trên đã phải nhập viện để điều trị phơi nhiễm phóng xạ cực lớn khi họ đang đặt dây cáp dưới hầm của tòa nhà chứa turbin của lò phản ứng số 3 để cấp điện cho lò.

Trước đó hệ thống làm mát của lò số 3 ngừng hoạt động do mất điện. Hai trong số ba công nhân bị bỏng ở chân do giẫm vào nước dưới hầm. TEPCO nói hai người này không đeo ủng khi làm việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem