Chủ đề nóng

Motorola đã chuẩn bị sản xuất Razr 2 với loạt công nghệ ấn tượng

An Nhiên Thứ ba, ngày 26/11/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các tin đồn, Motorola Razr 2 sẽ có cảm biến ở cạnh bên và tích hợp máy quét dấu vân tay trong màn hình.
Bình luận 0

Sau khi bán ra Motorola Razr đầu tiên, nhà sản xuất đang tiến hành xây dựng phiên bản kế nhiệm Razr 2 với nhiều công nghệ tiên tiến.

Theo nguồn tin LetsGo Digital, tuần trước Motorola đã nhận được bằng sáng chế từ Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) có tiêu đề "Cảm biến chồng trong một điện thoại có màn hình gập lại" - Cumulative Sensor in a Foldable Phone. Các nguồn tin cho rằng đây chính là Motorola Razr 2.

Motorola Razr 2 sẽ có các cảm biến ở cạnh.

Các hình minh họa được sử dụng trong bằng sáng chế cho thấy một chiếc điện thoại có thể gập dọc theo trục ngang như Razr nhưng bao gồm nhiều cảm biến cảm ứng khác nhau ở bên cạnh. Bằng sáng chế hé mở về một thiết bị giống như Razr với bốn cảm biến cảm ứng ở hai bên của điện thoại; hai cảm biến ở cạnh trên và hai cảm biến ở cạnh dưới. Chúng có thể được sử dụng làm nút ảo khi thiết bị mở và khi đóng.

Theo bằng sáng chế, 20 chức năng khác nhau và 20 cử chỉ khác nhau có thể được sử dụng với các cảm biến cảm ứng ở bên cạnh điện thoại. 13 chức năng và cử chỉ có thể được sử dụng khi điện thoại được mở, 7 chức năng và cử chỉ có thể được sử dụng khi đóng điện thoại. Đặc biệt, Razr 2 sẽ có máy quét dấu vân tay trong màn hình. Điều này được thể hiện trên các hình minh họa được tìm thấy trong tài liệu USPTO dù không được đề cập trong bằng sáng chế.

Hình ảnh về bằng sáng chế của Motorola Razr 2.

Cảm biến ở cạnh điện thoại thực tế không hề xa lạ trên điện thoại thông minh. Trước đó, công nghệ này đã được giới thiệu với Edge Sense trên HTC U11 vào năm 2017. Dòng điện thoại Pixel cũng đã có công nghệ tương tự có tên Active Edge và gần đây nhất là Huawei Mate 30 Pro. Hiện tại, các cảm biến ở cạnh bên chưa từng xuất hiện trên bất kỳ smartphone có màn hình gập nào. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu Motorola có kế hoạch sử dụng công nghệ trên khi áp dụng bằng sáng chế cho phiên bản Razr thứ hai.

Cùng với đó, sẽ rất tuyệt nếu Motorola quyết định trang bị cho Razr 2 với pin lớn hơn, hỗ trợ 5G. Ngoài ra, hầu hết người dùng đều hy vọng rằng phiên bản tiếp theo sẽ có mức giá hợp lý hơn so với Motorola Razr đầu tiên – giá bán 1.500 USD (khoảng 34,81 triệu đồng).

6 thay thế hoàn hảo cho Motorola Razr

Sở hữu giá bán lên tới 1500 USD (tương đương 34,81 triệu đồng), Motorola Razr bị chê là quá đắt và có vô số những lựa...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem