Chủ đề nóng

Mưa đá dữ dội tấn công Lào Cai

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trận mưa đá khiến hầu hết các gia đình đều bị vỡ mái ngói với mức độ từ nhẹ đến nặng, có hộ bị gió lốc mạnh bốc tung mái nhà từng mảng lớn.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam, ngày 19.4, tỉnh Lào Cai có những đám mây gây mưa rào phát triển mạnh.

Ông Đinh Quang Hạnh, Trạm trưởng trạm Thủy văn huyện Bảo Yên cho biết: Vào hồi 1h30 đêm 19.4, tại bản 5, xã Long Phúc, huyện Bảo Yên có giông gió nổi lên. Tốc độ gió mạnh cấp 4-5, giật cấp 6. Mưa đá lẫn với mưa rào rơi xuống, thời gian kéo dài của mưa đá khoảng 5 phút (từ 1h40 đến 1h45).

Đường kính trung bình của hạt đá ước khoảng 1cm, những hạt đá lớn đạt mức 2cm. Mưa đá rải đều khắp trước sân nhà, trong vườn và đường đi. Rất may, mưa đá trên diện hẹp, thời gian ngắn nên chỉ gây hư hại một số diện tích nhỏ hoa màu non các loại. Lượng mưa đo được đạt mức 31mm.

Đặc biệt, tại thôn làng Bông, làng Gạo, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng xảy ra trận mưa đá đi vào lịch sử. Bà Trần Thị Tý (77 tuổi), người dân sinh sống tại địa phương cho hay, từ bé đến giờ mới được chứng kiến trận mưa đá dữ dội như vậy.

Đường kính hạt đá khoảng 3-4cm, nhiều hạt lớn to như quả trứng gà. Hạt đá ném xuống thủng cả mái ngói proximang rơi vào trong nền nhà. Sau khi mưa kết thúc lâu mà các hạt đá vẫn chưa tan hết.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ cho biết, hầu hết các gia đình đều bị vỡ mái ngói với mức độ từ nhẹ đến nặng. Có hộ gia đình bị gió lốc mạnh bốc tung mái nhà từng mảng lớn. Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ta tại Lào Cai tính từ những ngày đầu hạ đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem