Chủ đề nóng

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi đóng được 5 năm

Theo Lao Động Thứ sáu, ngày 02/09/2022 21:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Bảo hiểm xã hội giải đáp thắc mắc của bạn đọc liên quan đến điều kiện, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ việc.
Bình luận 0

Bạn đọc Trần Khanh hỏi: Tôi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được 5 năm. Nếu nghỉ việc, tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp bao nhiêu tháng, mức hưởng như thế nào?

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi đóng được 5 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cơ quan bảo hiểm xã hội cho hay, tại Khoản 1, khoản  2 Điều 50 Luật Việc làm quy định:Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60%

 mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Như vậy, bạn đóng BHTN 5 năm thì được hưởng thất nghiệp 05 tháng, mức hưởng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem