Mùi vị
-
Tôi - một ông Tây chính hiệu 25 tuổi và đã 8 năm kể từ lần đầu tiên, tôi biết đến mùi vị VN. Từ đó, tôi luôn đắm say với VN, đặc biệt là tiếng Việt. Và cũng từ ngày đó, tôi luôn tìm mọi cách để quay về đây, để ở lại đất nước này.
-
Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm dày, mềm, dẻo như sáp. Bọng dừa thường ít hoặc không có nước. Cơm do nước dừa từ từ đặc lại rồi phình ra tạo thành một khối xôm xốp, vị béo và ngọt.
-
Nỗi niềm hoài nhớ ẩm thực dân dã đậm đà của phố cổ và một cảm giác phải gọi là... phiêu diêu khi thưởng thức những món ăn ấy ngay bên sông Thu Bồn.
-
“Giá cà phê nhân khoảng 55.000 đồng/kg, mỗi kg được 0,7 kg cà phê bột. Song, các hãng chỉ giao mỗi kg cà phê bột giá 55.000–60.000 đồng. Nếu tính cả nhân công, nhãn mác, bao bì vận chuyển… thì họ có cạp đất mà ăn à?”.
-
Bà xã tôi sau mỗi lần gần gũi thì đều bị nôn mửa, có khi muốn bị bệnh luôn. Dò hỏi mãi cô ấy mới nói là do “không chịu nổi cái mùi của anh”.
-
Dân Việt - Trong quá khứ, Bayern đã có 4 lần đoạt chức vô địch châu Âu, trong khi Chelsea vẫn chưa một lần biết đến mùi vị chiến thắng tại giải đấu hấp dẫn nhất lục địa già.
-
(Dân Việt) - Chỉ với một cây bơ, mỗi năm anh Nguyễn Ngọc Đức ở thôn 7, xã Ea Tiêu (Cư Kiun, Đăk Lăk), thu về đến gần 30 triệu đồng.
-
(Dân Việt) - Ẩm thực truyền thống của người Cơ Tu rất phong phú, đặc biệt là món zrúa - thịt heo muối chua.
-
Dân Việt - Một thị trưởng ở Italia vừa ra lệnh cấm bán thịt xiên nướng trong thành phố, vì lý do: Đây là loại thức ăn “có mùi”.
-
Giữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.