Chủ đề nóng

Mùng 1 Tết, gặp chàng kiến trúc sư đẹp trai ế vợ vì làm cây độc, lạ

Hải Đăng Thứ sáu, ngày 16/02/2018 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 30 tuổi nhưng anh Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1988), kiến trúc sư quê ở Văn Giang (Hưng Yên) vẫn không chịu lập gia đình mà quyết định kiên trì theo nghề làm cây chưng Tết. Theo chủ nhân nhà vườn kiến trúc sư phạm, vì nghiệp làm cây độc, lạ mà không ít lần anh bị người thân, hàng xóm "mắng" vì không chịu làm nghề truyền thống.
Bình luận 0

CLIP: Chủ nhà vườn tiết lộ bí quyết trong nghề cây chưng Tết độc, lạ.

Ngày đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, chia sẻ với phóng viên Dân Việt, năm nay lần đầu tiên anh đưa ra thị trường Tết hơn 10 sản phẩm cây chưng Tết, trong đó tất cả các tác phẩm của anh đều được thiết kế mang âm hưởng của đại dương và biển cả."Ý tưởng này của tôi mới có từ nhiều năm trước nhưng đến đầu năm 2017 vừa qua mới có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ của đời mình là làm ra các sản phẩm cây độc, lạ để nhằm khẳng định sự sáng tạo của mình với mọi người" - anh Hoàn nói.

 Các sản phẩm cây chưng Tết của anh Hoàn lần đầu tiên đưa ra thị trường Tết đều mang âm hưởng của đại dương và được người chơi đánh giá rất cao.

Nói về những gian nan trong nghề làm cây, anh Hoàn cho hay: Từ khi có ý tưởng và chia sẻ với gia đình, bạn bè hàng xóm, tôi còn bị nhiều người gọi làm hâm vì làm sản phẩm dị, khác người, có người còn bảo tôi nếu cố làm sẽ gặp thất bại nhưng tôi chả sợ, tuổi trẻ phải gian nan, tìm đi đường khó mới trưởng thành và khẳng định được mình.

"Chính vì suy nghĩ đó mà tôi bỏ ngoài tai tất cả để làm sản phẩm theo ý mình, ban đầu làm cũng gặp không ít khó khăn, có sản phẩm từ khi có ý tưởng nhưng đến khi làm phải đập bỏ đi nhiều lần mới thành công. Cuối cùng đến tháng 12 âm lịch tôi đã chính thức hoàn thành các tác phẩm ban đầu và đưa đi giới thiệu, bán cho người chơi Tết Mậu Tuất 2018 tại tỉnh và Hà Nội" - anh Hoàn chia sẻ.

Anh Hoàn cho biết, mặc dù lần đầu đưa ra thị trường nhưng các sản phẩm cây của anh đã được người chơi chấp nhận và đặt mua, thuê chơi nhiều, trong đó có tác phẩm cây lên đến hàng trăm triệu đồng.

"Cội nguồn" là một trong số các tác phẩm xuất sắc của anh Hoàn được dân trong nghề và người chơi tại tỉnh Hưng Yên và Hà Nội đánh giá rất cao. Anh Hoàn cho hay: Tác phẩm của tôi có núi cao, núi thấp và có 2 dòng suối chảy hai bên thành chậu tượng trưng cho 2 dòng sữa mẹ quy tụ về 1 thác nước chính, từ thác nước chính lại đổ về nguồn và tại nguồn này tôi thiết kế có sương khói và mây mù mang âm hưởng của hơi thở cội nguồn.

Thông tin thêm về ý tưởng làm cây trong tương lai, anh Hoàn cho rằng: " Tôi thực sự có cảm tình và mến mộ hình ảnh người phụ nữ truyền thống Việt Nam. Chính vì thế mà trong thời gian tới tôi sẽ đầu tư và lên kế hoạch làm sản phẩm cây về chủ đề ý nghĩa này.

Một sản phẩm ly quất trị giá hàng chục triệu đồng của anh Hoàn đã được một khách ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thuê chơi Tết.

 Sản phẩm "cổ vật đại dương" trị giá trên dưới 100 triệu đồng của anh Hoàn có vẻ đẹp rất độc đáo và mới lạ.

Anh Hoàn chăm sóc các tác phẩm độc đáo của mình tại gian hàng tại Hà Nội. "Muốn là được các sản phẩm cây đẹp, việc quan trọng đầu tiên là phải chọn các cây quất đẹp, khỏe thì khi ghép vào tác phẩm mới hợp. Ngoài ra, để sản phẩm luôn phát triển tốt người làm cây cũng phải chăm sóc cẩn thận và tỉ mì thì mới thành công" - anh Hoàn chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem