Muối cần giờ
-
Nhờ sử dụng phương pháp sản xuất muối kết tinh trên nền bạt, nghề muối Cần Giờ đã hoạt động hiệu quả trong những năm qua, khẳng định được thương hiệu trên thị trường.
-
Định hướng phát triển chung của nghề muối Cần Giờ sẽ giảm diện tích muối xuống, tập trung nâng cao chất lượng và giá trị của nghề muối gắn với phát triển du lịch.
-
Nghề làm muối Cần Giờ được TP.HCM đưa vào diện bảo tồn và phát triển các ngành nghề nông thôn, nghề truyền thống, giai đoạn 2022 - 2025.
-
Ông Phạm Văn Hồng Hà (ấp Tân Điền, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM) một diêm dân ở làng muối Cần Giờ thay vì sản xuất muối truyền thống đã chuyển sang sản xuất muối trải bạt giúp tăng chất lượng và năng suất muối lên 3 – 4 lần.
-
Mặc dù sản lượng và diện tích làm muối tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) giữ ở mức ổn định, nhưng nghề này vẫn thường xuyên đối mặt với hàng loạt khó khăn, từ thời tiết, giá cả, công nghệ…
-
Sản phẩm muối thảo dược Cần Giờ của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (45 tuổi, huyện Cần Giờ, TP.HCM) được người sử dụng đánh giá cao về khả năng giảm các triệu chứng đau nhức chân.
-
Mới đây, UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã gửi hồ sơ xét công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống cho Làng muối xã Lý Nhơn.
-
Làng nghề làm muối xã Lý Nhơn (Cần Giờ, TP.HCM) được UBND TP.HCM định hướng bảo tồn và nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với hoạt động du lịch cộng đồng.